Sơn La: Gần 40 vận động viên nhập viện sau bữa ăn tối

(Dân trí) - Sau khi ăn cơm tập trung tại Trung tâm thi đấu và huấn luyện thể thao tỉnh, 37 người có những biểu hiện đau bụng, buồn nôn... nên đã được các cán bộ, thầy giáo của trung tâm đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Sơn La: Gần 40 vận động viên nhập viện sau bữa ăn tối - 1

Các bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Cuộc Sống (Ảnh: VOV).

Tối ngày 27/5, trao đổi với phóng viên Dân trí, đại diện Bệnh viện Đa khoa Cuộc Sống tỉnh Sơn La cho biết, vào khoảng 23h ngày 26/5, bệnh viện đã tiếp nhận 29 trường hợp nhập viện cùng một lúc, đến từ Trung tâm thi đấu và huấn luyện thể thao tỉnh Sơn La trong tình trạng đau bụng, đau ngực, đau đầu và nôn.
 

Theo đó, qua khai thác bệnh sử cho thấy, trước khi vào viện, các bệnh nhân đều ăn cơm tập trung tại Trung tâm thi đấu và huấn luyện thể thao tỉnh với số lượng khoảng 100 người. Sau 1 giờ ăn, 37 người có những biểu hiện giống nhau nên đã được các cán bộ và thầy giáo của trung tâm đưa đến bệnh viện.

Được biết, có 29 bệnh nhân được điều trị ở đây và 8 bệnh nhân ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La.

"Các bệnh nhân chủ yếu là các em nhỏ độ tuổi từ 14-15 tuổi. Ngay sau khi tiếp nhận các bệnh nhân, Bệnh viện đã huy động bác sĩ, điều dưỡng tập trung cấp cứu điều trị cho bệnh nhân. Sau khi cấp cứu, các bệnh nhân đã được chuyển về các khoa để tiếp tục theo dõi và điều trị", đại diện Bệnh viện thông tin.

Hiện ngành y tế Sơn La đã lấy mẫu thức ăn để xét nghiệm tìm nguyên chính xác làm 37 vận động viên bị đau đầu, đau bụng, đau ngực và nôn.

Trần Thanh