Sextoy kẹt trong trực tràng người đàn ông khi đang "tự sướng"

(Dân trí) - Đang "tự sướng" thì dương vật giả lọt vào trực tràng khiến người đàn ông phải nhập viện cấp cứu. Sau nỗ lực thủ thuật các bác sĩ đã lấy được sextoy ra ngoài giúp bệnh nhân tránh cuộc mổ lớn.

Đó là trường hợp nam bệnh nhân 31 tuổi vừa được Bệnh viện Quân y 175, TPHCM tiếp nhận can thiệp. Qua khai thác bệnh sử của các bác sĩ ghi nhận, tai nạn xảy ra khi anh ta đang "tự sướng" với dương vật giả ở nhà. Trong lúc quá hưng phấn không làm chủ được thao tác, dụng cụ tình dục đã lọt sâu vào trực tràng không lấy ra được.

Sextoy kẹt trong trực tràng người đàn ông khi đang tự sướng - 1
Hình ảnh kiểm tra cho thấy dương vật giả bị kẹt trong trực tràng của bệnh nhân

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã thực hiện nội soi với mục tiêu kéo đồ chơi tình dục ra khỏi hậu môn của nam bệnh nhân. Tuy nhiên, sau 3 giờ nỗ lực các bác sĩ đành phải ngừng sử dụng phương pháp nội soi vì dương vật giả quá lớn, bám chặt vào thành trực tràng.

Bệnh nhân đối mặt với nguy cơ phải thực hiện cuộc mổ hở để lấy dị vật ra ngoài tránh nguy cơ tắc ruột. Tuy nhiên, phương pháp mổ hở sẽ gây xâm lấn nặng nề, tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm trùng. Nếu mổ hở, bệnh nhân buộc phải mở hậu môn tạm ra da đặt ở vùng hông sau đó mới chuyển lại vị trí tự nhiên khi vết mổ đã bình phục.

Trước những bất lợi bệnh nhân sẽ gặp phải khi phẫu thuật, các bác sĩ kiên nhẫn thực hiện phương pháp tháo thụt đường hậu môn. Dưới sự tác động của những dung dịch tháo thụt, sextoy bị kẹt trong trực tràng đã trôi xuống cửa hậu môn. Các bác sĩ đã "chớp thời cơ" kéo thành công đồ chơi tình dục là dương vật giả có kích thước lớn dài khoảng 20cm ra khỏi cơ thể người bệnh.

Từ trường hợp trên, TS.BS Trần Hà Hiếu, Chủ nhiệm khoa Nội tiêu hóa khuyến cáo đồ chơi tình dục ngày càng phổ biến đối với cả nam và nữ, trong đó sextoy thường đường nhóm đồng tính nam sử dụng để thỏa mãn nhu cầu tình dục qua đường hậu môn. Nhiều trường hợp bị kẹt dương vật giả trong trực tràng đã phải phẫu thuật vì phương pháp nội soi và các thủ thuật hỗ trợ đều thất bại.

Việc quan hệ tình dục qua đường hậu môn không chỉ phổ biến ở nhóm đồng tính nam mà có thể gặp ở cả nhóm bạn tình khác giới. Thực tế trên không chỉ khiến bạn tình bị viêm nhiễm, tổn thương trực tràng mà còn gia tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như HIV, viêm gan siêu vi, lậu, giang mai…

Chung thủy trong hôn nhân và tình dục an toàn là lối sống lành mạnh được bác sĩ khuyến cáo.