1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Sáng 31/7, Hà Nội ghi nhận thêm 23 ca dương tính SARS-CoV-2

Minh Nhật

(Dân trí) - Sáng nay, Hà Nội ghi nhận thêm 23 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó 8 ca tại cộng đồng và 15 ca tại khu cách ly.

Phân bố 23 ca dương tính mới theo chùm ca bệnh: chùm liên quan đến Bắc Giang tại công ty S., KCN Thăng Long (12), Chùm ho, sốt thứ phát (9), chùm liên quan TPHCM (2).

Phân bố  các ca dương tính mới theo quận, huyện: 8 ca tại cộng đồng phân bố tại Bắc Từ Liêm (2), Long Biên (2), Hai Bà Trưng (2), Đan Phượng (một), Ba Đình (một). 15 ca tại khu cách ly phân bố tại Đông Anh (8), Mê Linh (2), Hoàng Mai (2), Thạch Thất (2), Bắc Từ Liêm (một).

Thông tin cụ thể các ca F0 mới ghi nhận như sau:

Chùm ca bệnh liên quan đến Bắc Giang tại KCN Thăng Long

12 ca dương tính thuộc chùm ca bệnh này đều là các nữ công nhân của công ty S., có địa chỉ tại: Hoàng Mai (một ca), Đông Anh (8 ca), Bắc Từ Liêm (một ca), Mê Linh (2 ca).

Các bệnh nhân đã được cách ly từ ngày 5/7 và được lấy mẫu xét nghiệm nhiều lần âm tính. Ngày 30/7, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Sáng 31/7, Hà Nội ghi nhận thêm 23 ca dương tính SARS-CoV-2 - 1

Xét nghiệm SARS-CoV-2 (Ảnh minh họa).

Chùm ca bệnh ho, sốt thứ phát

9 trường hợp dương tính có địa chỉ tại: Thạch Thất (2 ca), Đan Phượng (một ca), Hai Bà Trưng (2 ca), Ba Đình (một ca), Long Biên (2 ca), Hoàng Mai (một ca).

Các bệnh nhân đều là người có liên quan đến các F0 được phát hiện qua sàng lọc người ho, sốt trong cộng đồng. Ngày 30/7, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Chùm ca bệnh liên quan đến TPHCM

2 nam bệnh nhân cùng có địa chỉ tại Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm. Các bệnh nhân nằm trong khu vực phong tỏa liên quan bệnh nhân H.T.M.C. Ngày 22/7, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính. Ngày 29/7, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lại, kết quả dương tính.

Cộng dồn số F0 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4) là 1.123 ca, trong đó số F0 ghi nhận trong cộng đồng là 670 ca, số F0 là đối tượng đã được cách ly là 453 ca.