1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Hà Nội: Thêm 61 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 36 ca tại cộng đồng

Minh Nhật

(Dân trí) - Trưa nay, Hà Nội tiếp tục công bố thêm 61 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó 36 ca tại cộng đồng và 25 ca tại khu cách ly.

Phân bố 61 ca F0 theo chùm ca bệnh: Ho sốt thứ phát (29), Nhà thuốc 95 Láng Hạ (12), sàng lọc ho sốt cộng đồng (8), liên quan TPHCM (6), liên quan Bệnh viện Phổi Hà Nội (4), liên quan Bắc Ninh (một), Tân Mai, Hoàng Mai (một).

Chùm ca bệnh ho sốt thứ phát

29 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 có liên quan đến các F0 được phát hiện qua sàng lọc người ho, sốt tại cộng đồng phân bố ở 5 quận, huyện là: Thanh trì (22 ca), Ba Đình (3 ca), Hà Đông (một ca), Đống Đa (2 ca), Hai Bà Trưng (một ca).

Hà Nội: Thêm 61 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 36 ca tại cộng đồng - 1

Xét nghiệm Covid-19 (Ảnh minh họa: Mạnh Quân).

Chùm ca bệnh liên quan TPHCM

6 trường hợp dương tính thuộc chùm ca bệnh liên quan TPHCM đều có địa chỉ tại quận Bắc Từ Liêm và liên quan đến bệnh nhân H.T.M.C., trong đó có một trường hợp là con bệnh nhân. Ngày 29/7, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Chùm ca bệnh liên quan hiệu thuốc 95 Láng Hạ

12 trường hợp thuộc chùm ca bệnh hiệu thuốc 95 Láng Hạ là người mua thuốc tại cửa hàng và các trường hợp liên quan đến ca bệnh ghi nhận trước đó. Các bệnh nhân có địa chỉ tại 4 quận, huyện: Đống Đa (8 ca), Hoàn Kiếm (một ca), Tây Hồ (2 ca), Hoàng Mai (một ca).

Chùm ca bệnh Tân Mai, Hoàng Mai

Bệnh nhân H.V.H., nam, sinh năm 1982, địa chỉ tại An Thượng, Hoài Đức. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân N.T.N. Ngày 20/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung, kết quả âm tính. Ngày 29/7, bệnh nhân xuất hiện sốt được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Chùm sàng lọc ho, sốt cộng đồng

8 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 thuộc chùm ca bệnh sàng lọc ho, sốt tại cộng đồng có địa chỉ tại 5 quận, huyện: Hoàn Kiếm (một ca), Đan Phượng (một ca), Hoàng Mai (2 ca), Ba Đình (3 ca), Hai Bà Trưng (một ca).

Đáng chú ý, có một trường hợp là dân quân thực hiện nhiệm vụ tại chốt phong tỏa và một trường hợp là lái xe công nghệ.

Chùm ca bệnh Bệnh viện Phổi Hà Nội

4 trường hợp dương tính là các bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện Phổi Hà Nội, có địa chỉ tại Đan Phương, Ba Vì, Hai Bà Trưng và Hoàng Mai.

Chùm ca bệnh liên quan Bắc Ninh

Bệnh nhân L.V.N., nam, sinh năm 1993, địa chỉ tại Triều Khúc, Thanh Trì. Bệnh nhân thuộc chùm liên quan Bắc Ninh. Bệnh nhân đã được cách ly tập trung trước đó. Ngày 29/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Cộng dồn số F0 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4) là 1059 ca, trong đó số F0 ghi nhận trong cộng đồng là 642 ca, số F0 là đối tượng đã được cách ly là 417 ca.