Rửa mũi - phương pháp hữu hiệu trong thời điểm giao mùa

(Dân trí) - Thời tiết giao mùa dễ khiến niêm mạc mũi tổn thương và cũng là lúc vi khuẩn, virus hoạt động mạnh. Việc cần thiết và quan trọng thời điểm giao mùa là rửa mũi, làm sạch lá chắn đầu tiên nhằm bảo vệ đường hô hấp.

Mỗi ngày, chúng ta hít thở 10.000 lít không khí, trong đó có rất nhiều vi khuẩn, virus, bụi bẩn, phấn hoa, nhất là trong thời điểm giao mùa này, đặc trưng của kiểu khí hậu nhiệt đới nóng ẩm của nước ta, là thời điểm thuận lợi để các mầm bệnh hoạt động mạnh. Do thời tiết chuyển nóng sang lạnh, không khí khô hơn nên niêm mạc mũi càng dễ nhạy cảm và tổn thương, tuy nhiên, cơ thể chúng ta chỉ sản sinh ra 0,15l chất nhầy để làm sạch mũi, khiến các vi khuẩn, virus càng có cơ hội xâm nhập, gây ra các bệnh viêm đường hô hấp như sổ mũi, viêm mũi cấp, viêm xoang, cảm cúm, viêm phổi…

Để chăm sóc sức khỏe trong thời điểm giao mùa này, việc cần thiết và quan trọng là rửa mũi, làm sạch lá chắn đầu tiên bảo vệ đường hô hấp. Rửa mũi là thao tác đẩy dung dịch nước muối biển (có nồng độ 0,9%, phù hợp với niêm mạc mũi và cơ thể) giúp loại bỏ các vi khuẩn, virus gây hại, các tác nhân gây dị ứng, dịch viêm. Đồng thời, dung dịch nước muối biển Dr.Green gồm 3 thành phần tự nhiên (muối biển, nha đam và NaHCO3) hoàn toàn không chứa phụ gia, chất bảo quản có tác dụng kháng khuẩn cho niêm mạc mũi, giữ ẩm làm dịu mát, ngăn ngừa chảy máu cam và cân bằng pH, giúp giữ ẩm và giữ ấm mũi, hỗ trợ các mô niêm mạc mũi dần hồi phục và ngăn chặn vi khuẩn, virus di chuyển xuống đường hô hấp dưới (phổi, phế quản).

Rửa mũi - phương pháp hữu hiệu trong thời điểm giao mùa - 1
Dr Green phù hợp với mọi đối tượng sử dụng.

Rửa mũi bằng dung dịch nước muối đã được nghiên cứu và chứng minh bởi các tác giả ở Đại học Y khoa Washington (Mỹ). Nước muối 0,9% có thể dùng để rửa trôi virus bám trên bề mặt khoang mũi, họng, làm giảm khả năng lây nhiễm. Và nước muối cũng có những tác dụng tích cực hỗ trợ điều trị đối với các bệnh nhân nhiễm Covid-19, giúp làm giảm lượng virus ở mũi họng, giảm các triệu chứng bệnh (cảm giác đau nhức, mệt mỏi) và hạn chế khả năng lây nhiễm sang những người xung quanh.

Cách dùng bình rửa mũi đẩy dòng nước muối một chiều từ mũi này sang mũi kia và không chảy ngược vào trong, cũng không phải là phương thức mới làm sạch đường hô hấp mà đã xuất hiện từ cổ xưa - gọi là Jala neti (nghĩa là rửa mũi bằng nước theo tiếng Phạn). Người xưa dùng bình neti (hình dáng giống cây đèn thần của Aladin) để dốc nước muối chảy từ mũi này sang mũi kia. Jala neti đã được sử dụng như một biện pháp cá nhân giống như đánh răng hàng ngày trong nhiều thế kỷ qua ở phương Đông.

Rửa mũi - phương pháp hữu hiệu trong thời điểm giao mùa - 2
Rửa mũi - phương pháp hữu hiệu trong thời điểm giao mùa - 3

Sản phẩm đã được tin dùng tại các bệnh viện.

Và nay đã được nghiên cứu và thiết kế công nghệ tối ưu, bình rửa mũi Dr.Green với đầu rửa silicon mềm mại, an toàn cho trẻ nhỏ, công nghệ van kép một chiều chỉ cho nước chảy ra ngoài mà không chảy ngược được vào trong, tránh nhiễm khuẩn ngược và hoàn toàn không chứa chất độc hại BPA. Khi sử dụng bình rửa mũi Dr.Green chỉ cần nhẹ nhàng bóp, nhả ở thân bình, dễ dàng kiểm soát áp lực nước đưa vào mũi, nhịp bóp bình tương ứng với nhịp thở ra bằng miệng theo phản xạ tự nhiên.

Rửa mũi - phương pháp hữu hiệu trong thời điểm giao mùa - 4

Bộ sản phẩm Dr Green Kids dành riêng đối tượng trẻ nhỏ được các bà mẹ tin dùng.

Dr.Green an toàn và hiệu quả dành cho mọi đối tượng, giúp rửa sạch mũi xoang, hít thở dễ dàng, mang lại cho mọi người cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Tìm hiểu thêm về bộ sản phẩm rửa mũi Dr.Green tại: www.binhruamui.com

Đang được quan tâm