Quyền năng của Mascara

(Dân trí) - Mascara là một trong những vật dụng trang điểm được các cô gái yêu thích nhất. Siêu mẫu Gisele Bundchen đã từng nói: “Khi ra đường, tôi chỉ chải mascara là thấy hài lòng về gương mặt mình”. Vậy còn bạn, bạn có hiểu rõ cách dùng và công dụng của mascara không?

Dùng lược chải mi

 

Nhiều loại mascara có kèm một cây lược nhỏ xíu ở đầu kia để giúp bạn chia tách các sợi lông mi thật “gọn gàng” trước khi bắt đầu chải mascara. Tác dụng của lược chải mi là như vậy. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia trang điểm khéo tay còn bôi mascara lên chiếc lược đó và chải lên lông mi giúp lông mi bạn mềm, mịn, không bết dính vào nhau, trông rất “ngăn nắp”.

 

Nên dùng mascara màu gì?

 

Nhiều cô gái chỉ thích dùng mascara màu đen sẫm để có hàng mi rợp bóng. Tuy nhiên, mascara màu nâu cũng rất đẹp và hợp mốt. Hiện nay, mascara màu xanh lá cây hay màu tím sẫm đang được nhiều cô gái trẻ ưa chuộng. Bạn hãy thử thay đổi thói quen chỉ dùng 1 màu mascara như thường lệ, sẽ thấy thú vị lắm đấy!

 

Bí quyết để có làn mi dài

 

Khi chải mascara, hãy cố gắng chải sát từ chân lông mi cho tới đầu lông mi và chải cong theo hướng hất lên trên, việc làm này sẽ khiến hàng lông mi của bạn trông dài và dày hơn rất nhiều.

 

Chú ý tới đầu chổi

 

Khi chọn mua mascara, bạn cần quan tâm tới đầu chổi của cây mascara. Các chuyên gia trang điểm cho biết, đầu chổi thanh mảnh và các sợi lông ngắn là tốt nhất vì nó sẽ giúp bạn “đưa” cây mascara đi được nhiều “ngóc ngách” hơn trên đôi mắt bạn.

 

Đánh mắt trước khi chải mascara

 

Bạn cần tô màu cho mắt trước khi chải mascara để màu mắt không bị dính vào mascara tạo thành các “hạt bụi” trên đó. Tương tự, cũng cần dùng kem che khuyết điểm cho mi mắt trước khi chải mascara.

 

Uốn mi

 

Uốn mi cong trước khi chải mascara sẽ khiến mắt bạn to và sáng hơn. Khi uốn mi xong, hãy chờ khoảng 5 phút rồi hẵng chải mascara lên để lông mi bạn không còn có thể thẳng ra nữa.

 

Quyền năng của Mascara  - 1

 

Chải mascara cho my trên

 

Nếu bạn muốn gây ấn tượng với người đối diện vào mắt mình, hãy chỉ chải mascara thật đậm cho hàng my trên và bỏ qua my dưới. Có thể chải 3 lớp mascara nếu bạn muốn. Tuy nhiên, lưu ý là mỗi lớp mascara chải cách nhau khoảng 3 phút để lớp trước thật khô đã, nếu không, lông mi bạn sẽ bị dính vào nhau do quá nhiều mascara “đọng” trên đó.

 

Mascara cũng cần lớp nền

 

Không chỉ khi đánh phấn mới cần đánh kem nền, hiện nay, nhiều hãng mỹ phẩm đã tạo ra loại mascara hai đầu, 1 đầu là lớp nền, 1 đầu là mascara bình thường. Chải lớp nền để nuôi dưỡng và tách rời các sợi lông my và sau đó mới chải mascara. Nếu thường xuyên chải mascara, bạn cần “chăm sóc” hàng mi của mình bằng lớp nền để lông mi bạn không bị rụng, gãy.

 

Bảo quản mascara

 

Hãy luôn đóng chặt nắp cây mascara của bạn sau khi dùng để mascara không bị khô và vón cục. Thời hạn sử dụng mascara không được dài kể từ khi mở ra (chỉ khoảng 6-8 tháng). Vì thế, hãy mua những loại mascara dung tích nhỏ và giá vừa phải.

 

Sau khi chải mascara

 

Hãy chờ khoảng 5 - 10 giây hẵng chớp mắt để mascara đã thực sự khô và không bị dính vào nhau cũng như không bị lem ra mi mắt nữa.

 

Vĩnh Ngọc

Theo Beauty