Quảng Trị: Bệnh nhân mắc Covid-19 cuối cùng xuất viện

(Dân trí) - Qua 16 lần xét nghiệm SARS-CoV-2, với kết quả 9 lần âm tính, bệnh nhân mắc Covid-19 cuối cùng tại Quảng Trị đủ các điều kiện xuất viện theo quy định.

Chiều 25/9, tại Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh Phổi tỉnh Quảng Trị, nữ bệnh nhân H.T.X (bệnh nhân 862, 66 tuổi, trú tại xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa) đã được xuất viện.

Quảng Trị:  Bệnh nhân mắc Covid-19 cuối cùng xuất viện - 1

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị chúc mừng đội ngũ y tế đã điều trị thành công cho bệnh nhân.

Đây là một trong 7 bệnh nhân mắc Covid-19 được ghi nhận tại Quảng Trị. Ngoài bệnh nhân 832 đã tử vong, thì bệnh nhân 862 là trường hợp cuối cùng được điều trị thành công.

Bệnh nhân số 862 là mẹ của bệnh nhân 832, trước khi phát hiện nhiễm SARS-CoV-2, từ ngày 2/8 đến ngày 7/8, bà X đã có mặt ở bệnh viện để chăm sóc cho bệnh nhân 832.

Ngày 8/8, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh Phổi tỉnh.

Ông Đỗ Văn Hùng – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, qua 16 lần xét nghiệm SARS-CoV-2, bệnh nhân này có kết quả 9 lần âm tính, đủ các điều kiện xuất viện theo quy định.

Theo lãnh đạo Sở Y tế, quá trình điều trị cho bệnh nhân, đội ngũ y, bác sĩ đã nỗ lực rất lớn, khắc phục mọi khó khăn, tuân thủ các phác đồ điều trị theo quy định.

Quảng Trị:  Bệnh nhân mắc Covid-19 cuối cùng xuất viện - 2

Lãnh đạo Sở Y tế nhắc nhở bệnh nhân tiếp tục cách ly tại nhà.

Bên cạnh đó, bệnh nhân 862 là người đồng bào, khi mới vào viện điều trị thì bỏ bữa, nên các y bác sĩ phải động viên nhiều. Do sức khỏe không đảm bảo nên đó cũng là lý do khiến bệnh trầm trọng, quá trình điều trị kéo dài.

Ghi nhận sự nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã khen thưởng đột xuất đối với tập thể Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh Phổi vì đã có thành tích trong công tác điều trị thành công các ca bệnh Covid-19 được cách ly tại bệnh viện.

Quảng Trị:  Bệnh nhân mắc Covid-19 cuối cùng xuất viện - 3

Bác sĩ Trương Huyền Trường khuyên bệnh nhân đảm bảo sức khỏe, chế độ dinh dưỡng

Bác sĩ Trương Huyền Trường – Giám đốc Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh Phổi tỉnh Quảng Trị nhắc nhở bệnh nhân tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày dưới sự quản lý của trung tâm y tế và chính quyền địa phương.