Thứ ba, 11/05/2021 - 10:09

Phong tỏa 4 hộ gia đình liên quan nữ công nhân mắc Covid-19 ở TP Chí Linh

Dân trí

TP Chí Linh đã phong tỏa, khử khuẩn 4 hộ gia đình, liên quan ca bệnh N.T.T., là nữ công nhân Công ty Samsung Bắc Ninh dương tính với SARS-CoV-2.

Phong tỏa 4 hộ gia đình liên quan nữ công nhân mắc Covid-19 ở TP Chí Linh - 1

Xét nghiệm Covid-19.

Sáng 11/5, TP Chí Linh (Hải Dương) ghi nhận ca mắc Covid-19 mới là chị N.T.T. (sinh năm 1993, ở khu dân cư Ninh Chấp 6, phường Thái Học, TP Chí Linh).

Sáng cùng ngày, Bộ Y tế cũng công bố chị N.T.T. là ca bệnh mắc Covid-19 mới.

Chị T. là công nhân của Công ty Samsung Electronics Vietnam Bắc Ninh. Đây là trường hợp đầu tiên của Hải Dương mắc Covid-19 liên quan đến ổ dịch ở Bắc Ninh.

Theo điều tra dịch tễ, trong ngày 1/5, chị T. về quê ngoại ở xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, sau đó quay về nhà ở phường Thái Học. Sáng 2/5 chị T. đi đám cưới ở cùng xóm và tiếp xúc với nhiều người. Chiều cùng ngày, chị T. tiếp tục trở về quê ngoại. Tối cùng ngày, chị T. về phường Thái Học ở nhà đến nay và chỉ tiếp xúc với người trong gia đình.

Ngày 9/5 khi biết thông tin xóm Nội, xã Mão Điền có 6 người mắc Covid-19, chị T. đi khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm. Sau khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, ngày 10/5, chị T. đã được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh. Trung tâm Y tế TP Chí Linh đã phun khử khuẩn tại khu vực nhà ở của chị T.

Ông Nguyễn Văn Kiên - Chủ tịch UBND TP Chí Linh cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, ngay trong đêm 10/5 địa phương đã khẩn cấp phong tỏa, khử khuẩn 4 hộ gia đình, liên quan ca bệnh N.T.T. Qua truy vết xác định, 11 người F1 đã được đưa đi cách ly y tế tập trung, còn 49 trường hợp F2 được tổ chức hướng dẫn cách ly tại nhà.

Đồng thời, lực lượng y tế cũng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người thân, người tiếp xúc với ca bệnh và đang chờ kết quả.

Trần Thanh

Đáng quan tâm
Mới nhất