Thứ ba, 11/05/2021 - 08:57

Hải Dương:

Chủ quán xăm dương tính SARS-CoV-2, "lây" từ nhân viên, đi dự cả đám cưới

Dân trí

Chủ quán xăm hình Việt Cò Tatto, tên V., là ca dương tính với SARS-CoV-2. Đáng nói, đây là F1 của chính nhân viên xăm tại cửa hàng, anh V. có lịch trình di chuyển dày đặc, từng đi dự cả đám cưới.

Sáng 11/5, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo thành phố Hải Dương xác nhận, trên địa bàn vừa có thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đó là N.V.V. (sinh năm 1991, trú tại phường Việt Hòa, TP Hải Dương).

Anh V. là chủ quán xăm hình "Việt Cò Tatto" Kiôt 2, Nguyễn Thị Duệ, Khu 7, phường Thanh Bình, TP Hải Dương. Đây là trường hợp F1 của bệnh nhân N.V.L. (nhân viên quán xăm hình trên).

Hiện các cơ quan chức năng thành phố đang khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến ca bệnh. Đặc biệt, những ai đã đến dự đám cưới ngày 5/5/2021 (chú rể là Nguyễn Công Minh, cô dâu Tạ Phương Anh) ở nhà hàng Miến Hương, 61 Thống Nhất, thời gian khoảng từ 11h đến 12h30, cần liên hệ ngay tới các cơ sở y tế để được hướng dẫn các biện pháp phòng dịch.

Theo điều tra dịch tễ, N.V.V. là chủ quán xăm hình "Việt Cò Tatto". Hàng ngày, anh V. cùng bệnh nhân N.V.L (F0) làm việc, ăn uống và ngủ qua đêm tại cửa hàng.

Tối 3/5/2021, P.P.T. (F0) cùng Đỗ Văn Quân có vào cửa hàng xăm để chơi, lúc này anh L. cùng anh V. đang chuẩn bị về nhà anh V. để ăn cơm, có nhờ T. và Quân ở lại trông quán.

Khoảng 21h, có bạn của V. là Khôi đến cửa hàng, Khôi có nói chuyện với bệnh nhân T., sau đó Quân chở T. về. Khi L. và V. quay lại thì T. đã về từ trước, chỉ còn Quân, Khôi ở lại cửa hàng.

Chủ quán xăm dương tính SARS-CoV-2, lây từ nhân viên, đi dự cả đám cưới - 1

Liên quan đến ca bệnh Covid-19 đã từng đến chợ Tân Kim mua sắm vào ngày 6/5, UBND phường Tân Bình, TP Hải Dương đã quyết định tạm dừng hoạt động mua bán tại khu vực chợ Tân Kim.

Tối 3/5/2021, từ 21h15 đến 1h15 ngày 4/5/2021, V. có xăm cho khách tên Nguyễn Trọng Hiếu.

Khoảng 8h30 ngày 4/5/2021, V. cùng L. đi ăn sáng tại quán "Bò cô Hoa" cơ sở 2 trên đường Thanh Bình, TP Hải Dương, có gặp anh Ngô Trung Kiên ngồi ăn cùng bàn. Từ 11h đến 11h30 có bạn Cẩm Anh đến quán chơi.

Khoảng từ 12h đến 18h, có anh Quyền Anh và Hoàng Trung Thế đến xăm tại cửa hàng. V. xăm cho Thế; L. làm cho Quyền Anh. Khi đó, có Nguyễn Thị Yến Nhi (bạn của Thế) cũng đến cửa hàng, có tiếp xúc với L. và V., mọi người đều không đeo khẩu trang.

Tối có chị Nhung đến xăm tại cửa hàng và có bạn Lê Văn Hiếu, Lê Văn Hiển đến chơi.

Ngày 5/5/2021 có đi đám cưới bạn (chú rể là Nguyễn Công Minh, cô dâu Tạ Phương Anh) ở nhà hàng Miến Hương, 61 Thống Nhất, thời gian khoảng từ 11h đến 12h30 (có tiếp xúc với nhiều người). Đám cưới khoảng 40 mâm. V. chỉ ngồi tại mâm, không đi mời ở các mâm khác, nhưng có nhiều người đến mâm mời rượu, trong đó có chú rể, cô dâu.

Tối 5/5/2021, khoảng 21h chị P.P.T. (F0) cùng bạn trai là Quân có qua cửa hàng của anh V. chơi, lúc ấy trong quán có anh V., L. và Nguyễn Đức Hiến đang ở quán. Tới 22h, thì T. và Quân ra về.

Khoảng 8h30, ngày 6/5/2021, V. cùng L. đi ăn sáng tại quán phở Trúc Sơn trên đường Nguyễn Văn Linh. Chị Vương Thị Hiến là người bê đồ phục vụ trực tiếp, chị Bích là người thu tiền ăn do V. thanh toán. Sau đó vào chợ Tân Kim mua thịt, tôm, rau, hoa quả (không nhớ rõ mua quán nào). Sau đó về cửa hàng nấu ăn.

Trưa cùng ngày có các bạn Nguyễn Viết Lãm, Ngô Mạnh Tú đến ăn trưa cùng với V. và L.

Chiều 6/5/2021, anh Nguyễn Minh Quyết là bạn đến cửa hàng chơi, có tiếp xúc nói chuyện với V. Sau đó, V xuống chơi với con gái ở 12C Đền Mẫu, phường Phạm Ngũ Lão có tiếp xúc với mẹ vợ và con gái.

Khoảng 18h, ngày 6/5, anh V. đi đón anh Phạm Trường Trung và Nguyễn Trần Thùy Linh (bạn Trung), sau đó cho anh Trung mượn xe ô tô rồi quay lại cửa hàng. Sau đó V. và L. đi xe máy về nhà V. ở Việt Hòa ăn cơm, có tiếp xúc với mọi người trong gia đình anh V. (bố, mẹ, anh rể và cháu V.).

Tối cùng 6/5, V. và L. quay lại cửa hàng, có khách là Hoàng Trung Thế đến xăm hình. Sau đó, có Long, Lê Văn Hiếu và Lê Văn Hiển đến chơi. Khoảng 22h anh V. có nhờ bạn là anh Hòa đến cửa hàng đón, sau đó V. và Hòa đi gặp chị Mai ở đường Nguyễn Văn Linh, có nói chuyện tiếp xúc khoảng 15 phút rồi quay về cửa hàng.

Ngày 7/5/2021 ở Kiot số 2 Nguyễn Thị Duệ cả ngày, không tiếp xúc với ai.

Khoảng 9h30 sáng 8/5/2021, ra lấy thịt bò ở 173 Nguyễn Thị Duệ, Khu 7 phường Thanh Bình (quán phở ăn sáng), lúc lấy thịt có đeo khẩu trang, nhận thịt từ chị chủ quán rồi đi ngay, không nói chuyện với ai, sau đó cả ngày ở quán không đi đâu.

Trần Thanh

Đáng quan tâm
Mới nhất