Phẫu thuật trong ung thư cổ tử cung là làm gì?

(Dân trí) - Hầu hết phụ nữ mắc ung thư cổ tử cung đều được điều trị bằng một số loại phẫu thuật như phẫu thuật lạnh, bằng tia laser…

Dưới đây là một số loại phẫu thuật trong điều trị ung thư cổ tử cung theo bác sĩ Bệnh viện Ung bướu Hà Nội:

Phẫu thuật lạnh

Phương pháp điều trị này tiêu diệt các tế bào ung thư bằng cách làm đông lạnh chúng. Phương pháp này có thể được sử dụng để điều trị tiền ung thư- để loại bỏ các tế bào bất thường có thể biến đổi thành ung thư nếu không được điều trị.

Phẫu thuật trong ung thư cổ tử cung là làm gì? - 1
Ung thư cổ tử cung xếp thứ 2 trong số 10 bệnh ung thư phổ biến ở nữ giới, sau ung thư vú.

Phẫu thuật bằng tia laser

Phương pháp điều trị này sử dụng tia laser để đốt cháy các tế bào ung thư, cũng có thể được sử dụng để điều trị tiền ung thư.

Khoét chóp cổ tử cung

Khoét chóp còn được gọi là sinh thiết hình nón. Trong phương pháp này, một mảnh nhỏ hình nón của phần cổ tử cung bị ung thư hoặc tiền ung thư sẽ được cắt bỏ.

Cắt bỏ tử cung

Cắt tử cung để loại bỏ tử cung và cổ tử cung. Đây là cách phổ biến nhất để điều trị ung thư cổ tử cung. Có nhiều cách để thực hiện phẫu thuật này. Đôi khi buồng trứng cũng được đồng thời cắt bỏ. Các hạch bạch huyết ở lân cận cũng có thể được lấy bỏ để xem có tế bào ung thư hay không.

Hãy hỏi bác sĩ của bạn loại phẫu thuật mà bạn sẽ cần. Mỗi loại đều có rủi ro và lợi ích. Bất kỳ loại phẫu thuật nào cũng có thể có rủi ro và tác dụng phụ. Hãy trao đổi với bác sĩ những gì có thể xảy ra với bạn. Nếu bạn gặp vấn đề hoặc khó khăn gì, hãy cho bác sĩ của bạn biết.

Bài liên quan
Đang được quan tâm