Gia Lai

Phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu

(Dân trí) - Ngày 30/7, Sở Y tế tỉnh Gia Lai, tỉnh Gia Lai mới ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu tại huyện Ia Grai và TP.Pleiku.

Theo đó, trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu tại làng Blo Dung, xã Ia Hrung, huyện biên giới Ia Grai và tại làng Phung, xã Biển Hồ, TP.Pleiku (Gia Lai). Nâng tổng số xã có ổ dịch bạch hầu lên 8 xã với 30 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu (1 trường hợp tử vong).

Phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu - 1
Hiện nay, các địa phương đã tăng cường rà soát, kiểm tra và khoanh vùng dập dịch.

Trong số 8 xã có ổ dịch bạch hầu, huyện Đak Đoa có 5 xã (Hải Yang, Đak Sơ Mei, Hnol, Trang và Đak Krong) với 25 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu (1 trường hợp tử vong); huyện Ia Grai có 2 xã (Ia O và Ia Hrung), với 4 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu và thành phố Pleiku có xã Biển Hồ, với 1 trường hợp. 

Phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu - 2
Phương án phòng, chống và phun hóa chất khử khuẩn đối với những người ra vào vùng dịch bệnh

Ngay sau khi phát hiện các ổ dịch bạch hầu, ngành Y tế tỉnh Gia Lai lập tức khoanh vùng dập dịch; triển khai cấp bách các phương án phòng, chống; phun hóa chất khử khuẩn môi trường và tiến hành khám sàng lọc, cấp phát thuốc điều trị dự phòng cho toàn bộ người dân khu vực có ổ dịch. Trên địa bàn TP.Pleiku tiếp tục thực hiện công tác khám sàng lọc, cấp phát thuốc điều trị dự phòng đang tổ chức tiêm vắc xin cho người dân làng Phung (xã Biển Hồ, TP.Pleiku, Gia Lai). 

Đang được quan tâm