1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Gia Lai

Phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với bạch hầu

Phạm Hoàng

(Dân trí) - Ngày 25/7, ông Mai Xuân Hải - Giám đốc Sở Y tế Gia Lai cho biết, ngành y tế tỉnh này vừa ghi nhận thêm 2 ca dương tính với bạch hầu, nâng tổng số lên 27 ca dương tính bạch hầu.

Trường hợp mới ghi nhận đây là em Ksor T. (10 tuổi, làng Blo Dung, xã Ia Hrung, huyện Ia Grai, Gia Lai) và em Th. (14 tuổi làng Kồ, xã Trang, huyện Đắk Đoa, Gia Lai) vừa được ngành y tế Gia Lai xác định dương tính với bạch hầu. Hiện cả hai em đã được cách ly, điều trị, sức khỏe đã ổn định. Tính đến ngày 25/7, toàn tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 6 ổ dịch bạch hầu với 27 ca dương tính trên 4 xã của huyện Đắk Đoa (24 ca) và 2 xã của huyện Ia Grai (3 ca).

Phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với bạch hầu - 1
Hiện nay, công tác phun khử khuẩn môi trường, tiêu trùng, khử độc đang được thực hiện tại các địa phương có dịch bệnh bạch hầu bùng phát

Hiện ngành chức năng tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều phương án phòng chống dịch như thành lập các tổ chốt thực hiện khoanh vùng các làng có người dương tính với bạch hầu. Cùng với đó phun khử khuẩn môi trường, tiêu trùng, khử độc khu vực có trường hợp dương tính với bạch hầu, tổ chức cấp phát thuốc điều trị dự phòng, khám sàng lọc toàn bộ người dân.

Phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với bạch hầu - 2
Ngành Y tế tỉnh Gia Lai đã tăng cường tuyên truyền đến người dân về kiến thức phòng, chống dịch bạch hầu đang lan rộng, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Đồng thời, Sở Y tế tỉnh Gia Lai cũng thực hiện cách ly, tuyên truyền người dân trong vùng dịch bệnh thực hiện nghiêm túc các biện pháp cách ly; khuyến cáo người dân hạn chế đi lại để cùng chung tay với chính quyền địa phương, ngành Y tế phòng chống dịch có hiệu quả.