"ATM gạo" đến với vùng bị cách ly do bệnh bạch hầu tại Đắk Lắk

(Dân trí) - Để chung tay giúp đỡ cho bà con vùng sâu vùng xa, nơi đang bị cách ly do dịch bệnh bạch hầu, Sở Y tế Đắk Lắk phối hợp cùng các tổ chức xã hội tổ chức các chương trình "ATM gạo" miễn phí.

Chương trình  "Chung tay phòng chống dịch bệnh bạch hầu Đắk Lắk" do Sở Y tế phối hợp cùng các tổ chức xã hội đã đến với địa bàn các thôn, buôn đang được cách ly để phòng chống dịch bệnh bạch hầu.

ATM gạo đến với vùng bị cách ly do bệnh bạch hầu tại Đắk Lắk - 1

"ATM gạo" hỗ trợ gạo cùng các nhu yếu phẩm cho người dân vùng dịch

Vào ngày 22/7, Ban tổ chức đã triển khai "ATM gạo" phát 100 phần cho người dân tại xã Cư M'gar (huyện Cư M'gar) , mỗi người được nhận 5kg gạo, 1 thùng mì tôm, bánh kẹo cùng khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn.

Chương trình còn tổ chức phát miễn phí 1 tấn gạo cùng mì tôm cho bà con 160 hộ dân tại thôn 7 (xã Cư Króa) và thôn 4 (xã Ea M'đoal), là 2 thôn đang bị cách ly tại huyện M’Đrắk (nơi có 7 ca dương tính bạch hầu).

Riêng tại huyện Krông Bông (nơi ghi nhận 3 ca dương tính bạch hầu) đã được chuyển xuống 500kg gạo để tiến hành cấp phát sớm nhất cho bà con.

Tính đến nay chương trình đã vận động được hơn 25 triệu đồng, cùng hàng ngàn chai nước rửa tay, khẩu trang để hỗ trợ cho bà con trong vùng dịch, bị cách ly.

ATM gạo đến với vùng bị cách ly do bệnh bạch hầu tại Đắk Lắk - 2
Người dân vùng sâu vùng xa được hỗ trợ, giúp đỡ trong tình hình dịch bệnh đang diễn tiến phức tạp

Sắp tới, chương trình sẽ tiếp tục được triển khai phát gạo cùng các nhu yếu phẩm miễn phí tại các địa phương đang bị cách ly do dịch bạch hầu.

Ông Nay Phi La – Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk, cho biết, chương trình thiết thực đã lan tỏa để san sẻ những nỗi khó khăn về vật chất cho người dân vùng sâu vùng xa đang gặp dịch bệnh.

Hiện địa phương đang tiến hành cách ly hơn 8.500 người dân để phòng chống dịch bạch hầu nên rất cần sự chung tay hỗ trợ từ cộng đồng.

ATM gạo đến với vùng bị cách ly do bệnh bạch hầu tại Đắk Lắk - 3

Hiện tại chương trình vẫn tiếp tục đến với các thôn, buôn có dịch để giúp đỡ 

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk đã gửi thư cảm ơn để các tổ chức thiện nguyện, các nhà hảo tâm.

"Những hạt gạo tình nghĩa, nhu yếu phẩm thiết yếu mà các tổ chức, cá nhân trao tặng đã kịp thời giúp cho bà con vùngdịch vượt qua hoạn nạn.

Hành động thiết thực này không chỉ hỗ trợ về mặt vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn để nhân dân an tâm, phối hợp tốt với chính quyền và ngành Y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh", ông Nay Phi La cho hay.

Tính đến ngày 23/7, Đắk Lắk đã ghi nhận 22 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu tại 5 huyện: M’Đrắk, Lắk, Krông Bông, Cư M’gar và Cư Kuin.

Thúy Diễm

Đang được quan tâm