Thứ bảy, 02/12/2017 - 16:39

Quảng Bình:

Phát hiện kho hàng chứa hơn 1 tấn nội tạng không rõ nguồn gốc

Dân trí

Chiều 2/12, thông tin từ Công an huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết, lực lượng của đơn vị này vừa phát hiện và bắt giữ hơn 1 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc.

Theo đó, trong quá trình tuần tra, tổ công tác lực lượng Cảnh sát kinh tế, Công an huyện Lệ Thủy phối hợp với Công an xã Cam Thủy đã phát hiện một số người đang bốc 3 thùng xốp có có dấu hiệu nghi vấn tại kho của anh Lê Văn Thuấn (SN 1975, ở thôn Tân Phong, Cam Thủy ) lên xe khách mang BKS 73B - 002.60 nên đã tiến hành kiểm tra.

Nội tạng động vật đang trên đường đi tiêu thụ thì bị bắt giữ
Nội tạng động vật đang trên đường đi tiêu thụ thì bị bắt giữ

Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện bên trong 3 thùng xốp chứa nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ. Chủ kho Lê Văn Thuấn và lái xe Lại Huy Vân khai nhận, số nội tạng trên là của chị Trương Thị Liên, trú tại TDP Phong Giang, thị trấn Kiến Giang dự trữ tại kho của anh Thuấn để vận chuyển sang Lào tiêu thụ.

Tiếp tục kiểm tra tại kho hàng, lực lượng chức năng phát hiện thêm 126 bao ni-lon màu trắng chứa gan lợn với trọng lượng 677kg; 18 hộp cát-tông chứa khoảng 306kg da lợn; 5 bao ni-lon màu vàng chứa 80kg mật lợn; 2 bao ni-lon màu vàng chứa 15kg da lợn.

Hàng chục túi ni-long chứa nội tạng không rõ nguồn gốc
Hàng chục túi ni-long chứa nội tạng không rõ nguồn gốc

Tất cả số nội tạng và da lợn nói trên đều không có đăng ký kiểm dịch, không đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản sự việc, tạm giữ số nội tạng nêu trên để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an huyện Lệ Thủy sau đó cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với những người liên quan, đồng thời tịch thu số nội tạng để tiến hành tiêu hủy theo đúng quy định.

Tiến Thành