Vĩnh Long:

Phát hiện dòi lúc nhúc trong 2 cơ sở sản xuất dưa mắm

(Dân trí) - Ngày 1/6, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm TP Vĩnh Long (Vĩnh Long) tiến hành kiểm tra đột xuất 2 cơ sở sản xuất, kinh doanh mắm, dưa mắm tại Phường 4 và Phường 5 phát hiện nhiều sai phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo đó, đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra cơ sở sản xuất mắm Minh Truyền ( trên đường 8 tháng 3, Phường 5, TP Vĩnh Long) do ông Nguyễn Minh Truyền làm chủ. Qua kiểm tra, phát hiện các ụ chứa mắm có rất nhiều dòi bò lúc nhúc, dụng cụ chứa đựng không có che đậy, người chế biến trực tiếp không có trang bị bảo hộ lao động chuyên dụng, ở trần, chân trần đạp dưa làm mắm…

Địa điểm sản xuất ẩm thấp, mất vệ sinh
Địa điểm sản xuất ẩm thấp, mất vệ sinh
Dòi lúc nhúc ở nơi ủ mắm
Dòi lúc nhúc ở nơi ủ mắm

Ngoài ra, khu vực sản xuất ẩm thấp, nền xi măng còn ứ đọng rất nhiều nước, gần nhà vệ sinh, thiết bị ủ mắm bằng bồn xi măng cũ kỹ… Đồng thời, cơ sở chưa xuất trình giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, 4/4 lao động chưa xuất trình giấy khám sức khỏe, tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở có 5 tấn dưa mắm, 2 tấn mắm, 24 bồn làm mắm và cò nhiều mắm thành phẩm đang chờ được tiêu thụ.

Nhân công dùng chân trần để đạp dưa mắm
Nhân công dùng chân trần để đạp dưa mắm

Địa diểm thứ 2 đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra là tại cơ sở mắm Mười Kiều (ngụ đường Lò Rèn, Phường 4, TP Vĩnh Long), đoàn kiểm tra phát hiện cách nơi ủ mắm 1,5m có một chuồng gà con khoảng 40 con, ụ chứa mắm có nhiều dòi, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…

Đoàn đã tiến hành lập biên bản vi phạm đối với 2 cơ sở, mời chủ cơ sở Minh Truyền đến làm việc theo quy định của pháp luật. Đồng thời, cho thời gian 90 ngày để cơ sở Mười Kiều khắc phục di dời chuồng gà, bổ sung hồ sơ.

Minh Giang