Ông Đoàn Ngọc Hải chở bé gái 7 tuổi bỏng toàn thân, hồi phục thần kỳ về quê

(Dân trí) - Sau 6 tháng được bác sĩ áp dụng các phương pháp điều trị chuyên sâu, ghép da, bé gái bị bỏng rất nặng sau vụ cháy nhà thương tâm đã qua cơn nguy kịch, được ông Đoàn Ngọc Hải lái xe đưa về An Giang.

Sáng 13/10, bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ, khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TPHCM) cho biết, bé gái N.T.N.D. (7 tuổi, quê Chợ Mới, An Giang) vừa được cho xuất viện sau 6 tháng trời ròng rã điều trị bỏng.

Ông Đoàn Ngọc Hải chở bé gái 7 tuổi bỏng toàn thân, hồi phục thần kỳ về quê - 1

Bé gái bỏng nặng sau vụ cháy nhà (Ảnh: BVCC).

Trước đó, ngày 8/4, gia đình bé D. đang ngủ thì điện trong nhà bị chập cháy. Hỏa hoạn khiến bé và bà ngoại bỏng nặng. Người bà mất tại Bệnh viện Chợ Rẫy, còn bé được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng Thành phố trong tình trạng nguy kịch.

Để cứu bệnh nhi, ekip điều trị đã áp dụng các biện pháp điều trị bỏng chuyên sâu, làm lạnh, chống loét, chống nhiễm trùng, ghép da...

Đến nay, sau thời gian dài nằm viện, từ chỗ nguy hiểm tính mạng, các vùng ghép da của bé đang hồi phục tốt, dù chậm hơn dự đoán.

Ngày 12/10, bé được bác sĩ cho xuất viện, về nhà khoảng 10 ngày để dưỡng bệnh, nâng đỡ tâm lý. Sau thời gian trên, bé sẽ trở lại bệnh viện để tiếp tục theo dõi, tập vật lý trị liệu, tái khám các vết thương.

Ông Đoàn Ngọc Hải chở bé gái 7 tuổi bỏng toàn thân, hồi phục thần kỳ về quê - 2

Bệnh nhi được ông Đoàn Ngọc Hải lái xe đưa về quê trong ngày xuất viện (Ảnh: BVCC).

Theo bác sĩ Vũ, qua 6 tháng đồng hành cùng bệnh nhi, các nhân viên y tế đã chứng kiến trọn vẹn những lần bé phải dùng thuốc giảm đau cực mạnh liều cao, thuốc sát trùng, kháng sinh, nhất là những ca mổ chịu nhiều đau đớn. Họ không những chăm sóc mà còn bầu bạn để cô bé có thể đợi đến ngày hồi phục.

Ngày xuất viện, bé D. là bệnh nhi đầu tiên được về quê trên chiếc xe của nghệ sĩ Việt Hương cùng người dân quyên tặng ông Đoàn Ngọc Hải. Bệnh nhi cũng được mạnh thường quân tặng tổng cộng 15 triệu đồng để mua thực phẩm và sữa.

Tin liên quan
Đang được quan tâm