Ninh Bình: 3 ngày ghi nhận 5 ca tái dương tính với SARS-CoV-2

(Dân trí) - Tỉnh Ninh Bình hiện đang cách ly, điều trị cho 9 bệnh nhân Covid-19, trong đó có 5 bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2 mới phát hiện từ ngày 8-10/6.

Ngày 11/6, Sở Y tế Ninh Bình cho biết, ngày 10/6, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm một trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến Bệnh viện K cơ sở 3 Tân Triều (Hà Nội), sau khi được điều trị khỏi.

Đây là trường hợp nam bệnh nhân N.T.T (BN3867, SN 1965), quê huyện Yên Khánh. Bệnh nhân có tiền sử điều trị ung thư phế quản phổi từ tháng 7/2020. Ngày 4/5, bệnh nhân đi khám và điều trị nội trú tại Bệnh viện K cơ sở 3 Tân Triều.

Ninh Bình: 3 ngày ghi nhận 5 ca tái dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên, nơi đang cách ly, điều trị cho 7 trường hợp mắc Covid-19 ở Ninh Bình.

Sau khi Bệnh viện K cơ sở 3 có quyết định phong tỏa toàn bộ bệnh viện, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại cơ sở y tế hoặc cơ sở cách ly tập trung của Hà Nội.

Ngày 13/5, bệnh nhân được chẩn đoán dương tính với SARS-CoV-2 và được chuyển đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Đông Anh, Hà Nội.

Ngày 9/6, sau 3 lần lấy mẫu cho kết quả âm tính liên tiếp, đáp ứng đủ tiêu chuẩn ra viện, bệnh nhân được xe chuyên dụng của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đưa về địa phương, cách ly tạm thời tại nhà riêng ở xã Khánh Nhạc (huyện Yên Khánh). Tại đây, bệnh nhân sống 1 mình, không tiếp xúc với ai.

Ngày 9/6, bệnh nhân được Trung tâm Y tế huyện Yên Khánh lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đã được đưa đi điều trị, cách ly tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quỳnh Sơn (Nho Quan).

Như vậy, từ ngày 8 - 10/6 (3 ngày), tỉnh Ninh Bình ghi nhận 5 bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2. Cụ thể, ngày 8/6: 3 ca; ngày 9/6: 1 ca và ngày 10/6: 1 ca.

Hiện tỉnh Ninh Bình đang điều trị cho 9 ca bệnh dương tính và tái dương tính. Có 7 ca bệnh được cách ly tại Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên (Bệnh viện đa khoa tỉnh); 1 ca bệnh được cách ly, điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Gia Lạc và 1 ca bệnh tái dương tính mới phát hiện đang được cách ly tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quỳnh Sơn (Nho Quan).

Ngành Y tế Ninh Bình nhận định, nguy cơ lây lan và bùng phát dịch ra cộng đồng của các trường hợp tái dương tính là không cao. Hiện tất cả các trường hợp tái dương tính đều có tình trạng sức khỏe ổn định.

Tin liên quan
Đang được quan tâm