Những lợi ích sức khỏe từ cà rốt

(Dân trí) - Cà rốt được coi là siêu thực phẩm cho khả năng sinh sản, giúp tăng cường chất lượng và số lượng tinh trùng. Không chỉ vậy, những lợi ích sức khỏe mà cà rốt còn đem lại còn nhiều hơn thế.

Làm chậm quá trình lão hóa
 

 

Làm chậm quá trình lão hóa

 

Cà rốt được coi là thực phẩm chống lão hóa vì trong cà rốt  rất giàu beta-carotene- một chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại các gốc tự do.

 

Làm đẹp

 

Cà rốt có chứa chất chống oxy hóa và vitamin A-là những chất giúp cho làn da khỏe mạnh, và rất tốt cho tóc và móng tay .

 

Chống lại các bệnh tim mạch

 

Cà rốt chứa nhiều beta- carotene, alpha -carotene và lutein-những chất chống oxy hóa, giảm cholesterol. Cà rốt cũng giàu chất xơ, vì vậy giúp hàm lượng cholesterol trong máu luôn ở mức thấp nhất.

 

Tốt cho sức khỏe răng miệng

 

Ăn cà rốt cải thiện sức khỏe răng miệng bằng cách làm sạch những mảng bám trên răng. Cắn cà rốt làm tăng quá trình sản xuất nước bọt, do đó cân bằng độ axít, chống lại các vi khuẩn gây sâu răng.

 

Cải thiện sức khỏe gan

 

Cà rốt được coi là thực phẩm giải độc, vì nó làm sạch gan. Cà rốt giúp giảm mật và chất béo dự trữ trong gan.

 

Ngăn ngừa nhiễm trùng

 

Sử dụng sống hoặc cà rốt luộc nghiền nát đắp lên các vết thương trên da để sát khuẩn và ngăn ngừa nhiễm trùng.

 

Bạn có biết rằng có 100 loại cà rốt? Hãy chọn những củ cà rốt màu sắc tươi sáng, mịn và cỡ trung bình vì đó là những củ cà rốt ngon và tươi. Cà rốt cũng chứa các khoáng chất và vitamin như thiamin, niacin, vitamin B6, axit folic và mangan. Cà rốt cũng giàu chất xơ, vitamin A, vitamin C, vitamin K và kali.

 

Mai Phương

Theo The time of India

                                               

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm