Những hình ảnh xúc động tại tâm dịch Covid-19

(Dân trí) - Virus SARS-CoV-2 biến thể lây lan nhanh, Bộ Y tế đã huy động một lực lượng lớn đến tâm dịch là Hải Dương, Quảng Ninh nhằm kiểm soát dịch.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Sơn, đợt dịch lần này xảy ra nhanh, mức độ lây lan với tần suất vòng quay lớn hơn so với các đợt trước. Lần đầu tiên trong một ngày Việt Nam phát hiện thêm 82 ca mắc mới, trước đó tại ổ dịch Đà Nẵng cao điểm nhất một ngày phát hiện 45 ca. Bộ Y tế đã điều động các tổ giám sát, điều trị, xét nghiệm xuống địa phương nhanh hơn so với tình huống ở Đà Nẵng rất nhiều. 

Bộ Y tế đã xây dựng các phương án phòng, chống dịch và bảo đảm chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, trang thiết bị cho tình huống 10.000 người mắc Covid-19. Mục tiêu là chặn được dịch trong vòng 10 ngày từ 28/1, và đến ngày 25 Tết có thể nỗ lực khống chế, kiểm soát được hai ổ dịch tại Hải Dương và Quảng Ninh.

Bộ Y tế cũng đã huy động một lực lượng cực kỳ lớn để hỗ trợ cho Hải Dương, nhiều hơn cả chi viện cho Đà Nẵng. Dưới đây là một số hình ảnh của các "chiến sĩ" trên tuyến đầu chống dịch. 

Hình ảnh những "chiến sĩ" là sinh viên năm 4 Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đang thực hiện nhiệm vụ tại tâm dịch Hải Dương:

Những hình ảnh xúc động tại tâm dịch Covid-19 - 1
Những hình ảnh xúc động tại tâm dịch Covid-19 - 2
Những hình ảnh xúc động tại tâm dịch Covid-19 - 3
Những hình ảnh xúc động tại tâm dịch Covid-19 - 4

Tại buổi lấy mẫu xét nghiệm ở thôn Cầu Dòng, phường Cộng Hòa, TP Chí Linh, Hải Dương. 

Những hình ảnh xúc động tại tâm dịch Covid-19 - 5

Hai chị em Nguyễn Anh Tài và Nguyễn Thị Hiền, sinh viên năm 3 trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương trong buổi lấy mẫu xét nghiệm tại thôn Cầu Dòng, Hải Dương. Ảnh: Anh Văn - Kim Dung - Trung Sơn 

Những hình ảnh xúc động tại tâm dịch Covid-19 - 6

Tại Quảng Ninh:

Tỉnh Quảng Ninh đã dừng tiếp nhận người bệnh và giải phóng toàn bộ người bệnh đang điều trị tại 4 bệnh viện: Phổi, Đa khoa Hạ Long, Y dược cổ truyền, Phục hồi chức năng tỉnh nhằm mở rộng Bệnh viện số 2; thiết lập Bệnh viện số 3 tại Bệnh viện Đa khoa Hạ Long đảm bảo công tác thu dung, điều trị, cách ly, điều trị người bệnh Covid-19 và các đối tượng F1.

Những hình ảnh xúc động tại tâm dịch Covid-19 - 7
Những hình ảnh xúc động tại tâm dịch Covid-19 - 8

Toàn tỉnh đã truy vết được gần 55.679 trường hợp từ F1-F4, trong đó F1 có 1.374 trường hợp; lấy mẫu xét nghiệm được 17.172 mẫu, kết quả 30 ca dương tính, 13.770 ca âm tính, còn lại đang chờ kết quả.

Những hình ảnh xúc động tại tâm dịch Covid-19 - 9

Đến 18h30 ngày 1/2, Quảng Ninh ghi nhận 30 ca dương tính với SARS-CoV-2. Công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, khoanh vùng đang được tỉnh đẩy mạnh. 

Tại Bệnh viện số 2 Quảng Ninh đặt tại Bệnh viện Phổi Quảng Ninh, lực lượng y tế luôn phân công túc trực xuyên đêm, sẵn sàng tiếp nhận các ca dương tính mới.

Những hình ảnh xúc động tại tâm dịch Covid-19 - 10
Những hình ảnh xúc động tại tâm dịch Covid-19 - 11
Tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 vào lúc 0h, ngày 2/2.
Những hình ảnh xúc động tại tâm dịch Covid-19 - 12
Những hình ảnh xúc động tại tâm dịch Covid-19 - 13

3h sáng tại Bệnh viện số 2 Quảng Ninh.

Tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Những hình ảnh xúc động tại tâm dịch Covid-19 - 14

Bé trai chào đời tại khu cách ly mổ, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh. Mẹ bé làm việc và tiếp xúc với BN 1553 là BN F0 ở Vân Đồn. 

Những hình ảnh xúc động tại tâm dịch Covid-19 - 15

Bé trai chào đời nặng 3,5kg. 

Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM