Những hành vi cho thấy trẻ đang lo lắng

Dân trí Khi còn là một đứa trẻ, chúng ta rất khó biết được tại sao mình lại làm những việc đã làm hoặc nghĩ những điều đã nghĩ. Và đối với những đứa trẻ đang phải vật lộn với chứng lo âu, thì việc nhận biết những ý nghĩ hoặc hành động nào là do lo lắng và hành động nào là để đối phó với lo lắng thậm chí còn khó khăn hơn.

Trong một số trường hợp, cả trẻ và những người xung quanh thậm chí không nhận ra là đang phải chiến đấu với điều gì.

Chỉ đến khi lớn hơn, chúng ta mới nhận ra rằng một số hành vi bắt nguồn từ lo âu, suy nghĩ quá nhiều và sợ hãi có thể là do lo âu.

Dưới đây là những chia sẻ của nhiều người về những hành vi họ từng có khi còn là một đứa trẻ mà những người khác có thể không nhận ra rằng chúng thực sự mã hóa cho thông điệp: "Tôi đang lo lắng."

Những hành vi cho thấy trẻ đang lo lắng - 1

1. "Luôn khóc vì những thứ dường như chẳng phải lý do vì tôi không thể chỉ ra hoặc diễn tả lý do tại sao mình lại cảm thấy sợ hãi như vậy" - Raye H.

2. "Tôi cắn và bấu vào cánh tay và bàn tay. Rất nhiều. Tôi đánh vào đầu mình, đại loại như vậy. Những việc ấy khiến tôi xao nhãng khỏi cảm giác bứt rứt khó chịu mà tôi không thể mô tả bằng lời". - Ethan B.

3. "Không đi hoặc không muốn đi dự sinh nhật bạn bè hoặc chỉ là những buổi tụ tập" - Nova H.

4. "Tôi luôn luôn cau có, nhìn xuống đất, giữ khoảng cách với người khác và không nói chuyện. Tôi lớn lên với chứng lo âu trầm trọng và thay vì để mọi người nhận ra điều đó thì tôi gần như hoảng loạn trước bất kỳ sự chú ý và trò chuyện nào, mọi người đã chọn cách tin rằng tôi chỉ là có thái độ hoặc cau có thô lỗ với họ"- Kellyann N.

5. "Tôi sẽ đứng ở cầu thang cả nửa tiếng đồng hồ lấy can đảm để hỏi cha mẹ tôi một câu hỏi rất bình thường. Tôi cắn góc những tờ giấy. Tôi luôn căn áo sơ mi. Tôi không nhận ra mình đang làm gì cho đến khi tìm hiểu được thế nào là lo lắng và trầm cảm"- Charles D.

6. "Tôi sẽ hỏi ‘Tại sao bạn lại hét vào mặt tôi?' ngay cả khi họ không làm vậy. Khi không hiểu nỗi lo âu của mình khi còn nhỏ, mọi thứ đều giống như sự kết thúc của thế giới và tôi đã tự điều chỉnh bản thân để nghĩ rằng mọi người lúc nào cũng nổi khùng với mình"- Sarah S.

7. "Tôi thường trốn sau chân bố khi còn nhỏ. Sau đó, khi không còn làm thế được nữa, thì tôi trốn sau bất cứ thứ gì có thể ở chỗ tôi có thể nhìn thấy những gì đang diễn ra; ngay cả khi đó chỉ là một cuốn sách. Thật ngạc nhiên là tôi lại cảm thấy an toàn đến thế đằng sau một cuốn sách. Ngoài rào cản rõ ràng, tôi có thể lạc vào một thế giới khác nếu muốn, hoặc có thể nhìn và nghe mọi thứ mà không cần phải tương tác"- Lauren D.

8. "Tôi cần biết chúng tôi sẽ làm gì từng giây phút trong ngày. Tôi cần biết là có một kế hoạch và nó là gì. Tôi không bao giờ có thể đi đâu đó tùy hứng mà không cảm thấy vô cùng lo lắng" - Carina A.

9. "Bất cứ khi nào phải phát biểu gì đó trong lớp, bàn tay tôi sẽ ướt đẫm, lưng tôi sẽ ướt đẫm, và tôi sẽ cảm thấy chóng mặt vàmuốn ốm. Tôi sẽ liên tục nhìn quanh và sau đó không thốt ra được lời nào" - Bethany M.

10. "Không ngủ. Tôi bị thuyết phục rằng nếu ngủ thì một điều gì đó khủng khiếp sẽ xảy ra cho gia đình tôi. Giống như tôi có thể cứu họ miễn là tôi còn thức"- Rosie F.

Những hành vi cho thấy trẻ đang lo lắng - 2

11. "Tôi sẽ trốn trong phòng vệ sinh nơi mà tôi thường cảm thấy buồn nôn hoặc run lẩy bẩy. Tôi sẽ cô lập với những đứa trẻ khác và tạo ra thế giới tưởng tượng của riêng mình để chìm đắm trong nỗi sợ hãi. Tôi sẽ viện ra những lý do để không phải đi ra ngoài để ăn, chơi ở nhà bạn hoặc đi du lịch bởi vì tôi khó cảm thấy an toàn ở bất cứ nơi nào trừ ở nhà "- Kaitlin T.

12. "Đi ngủ. Bố mẹ nghĩ rằng tôi thật là ngoan khi tự đi ngủ, nhưng việc này thực ra là để tránh một tình huống nào đó khiến tôi lo lắng. Thường là khi có khách. Tôi nghĩ rằng mình đã điều chỉnh bộ não để đáp lại sự lo lắng bằng mệt mỏi vì cho đến nay, tôi biết khi nào mình đang hơi hơi lo lắng vì nó sẽ khiến tôi buồn ngủ"- Sharon E.

13. "Tôi bị lo lắng một cách ám ảnh rằng điều gì đó tồi tệ sẽ xảy ra trong đêm, vì vậy tôi thường xuyên chạy vào phòng ngủ của bố mẹ để bắt họ nhắc lại xem chúng tôi an toàn trong nhà như thế nào. Vì vậy, “Nhà mình sẽ an toàn chứ?' là mật mã của tôi cho “Con thấy lo lắng và cần một sự trấn an'"- Erika H.

14. "Hy nghỉ học vì không cảm thấy khỏe. Tôi đã luôn có các triệu chứng thể chất của lo âu, nhưng khi ấy tôi không biết đó là lo âu. Tôi đã bị đau ở sườn đến mức muốn lăn ra sàn và khóc. Tôi cũng là đứa trẻ yêu cầu giáo viên cho làm việc nhóm một mình. Tôi ghét hỏi mọi người xem họ họ có muốn làm việc với tôi hoặc có muốn trở thành bạn của tôi không, vì vậy tôi không làm"- Elodie G.

15. "Tôi sẽ mân mê mọi thứ. Đặc biệt là với các ngón tay. Hoặc đi qua chúng hoặc theo dõi các vết hằn trên da. Chỉ là tôi luôn giữ các ngón tay hoặc bàn tay cử động"- Janell R.

16. "Vào những ngày phải thuyết trình ở trường, tôi sẽ giả vờ bị đau chân hoặc bị ốm. Khi lớn hơn và đến tuổi thiếu niên, tôi thường trốn những buổi này”. - Jenny D.

17. "Đầu óc trỗng rỗng, đặc biệt là trong những cơn hoảng loạn hoặc lo lắng cao độ. Tôi không thể đếm được điều này đã xảy ra bao nhiêu lần trong lớp học và ở nhà" - Anna J.

18. "Tôi có xu hướng nói dối. Tôi nói dối để làm cho câu chuyện của mình có vẻ đáng chú ý và vui hơn. Không ai chú ý đến tôi bởi vì tôi là “cô gái to con” trong trường. Tôi không muốn mọi người nhìn thấy sự lo lắng bên trong con người tôi và chỉ muốn mọi người thích tôi. Một vài năm tư vấn về chứng lo lắng âu chắc chắn đã có ích cho tôi" - Cassie M.

19. "Cắn móng tay, yên lặng và bất cứ khi nào trở nên lo lắng, tôi sẽ tìm thấy những thứ trong phòng (đồ chơi) có vết bẩn hoặc bị vỡ và giấu chúng đi. Đó là cách tôi thể hiện ​​sự lo lắng của mình. Tôi cũng hay bứt rứt và dễ nổi cáu" - Hannah S.

Những hành vi cho thấy trẻ đang lo lắng - 3

20. "Tôi chỉ rất đáng thương đối với mọi người khi tôi lo lắng – cay độc và gần như thô lỗ. Tôi cũng thấy đầu óc trống rỗng - thậm chí không phải là ngủ mơ giữa ban ngày – mà là tâm trí của tôi sẽ trống trơn như thể nó đang cố tìm nút reset lại" - Melissa H.

21. "Tôi đi hàng tiếng đồng hồ mỗi lần. Vì bất cứ lý do gì, đi và nghe nhạc làm tôi xao nhãng khỏi thực tế là tôi đang lo lắng. Vấn đề là ở chỗ gia đình thấy phiền lòng vì biết tôi như vậy, vì vậy họ cố ép tôi phải dừng lại, khiến tôi càng lo lắng hơn. Họ dường như không muốn hiểu rằng điều đó là nhu cầu, chứ không phải là ý muốn của tôi" - Marie J.

22. “Tôi thường xuyên bị đau bụng và buồn nôn, và thường nhắc đi nhắc lại rằng mình cảm thấy không khỏe như thế nào. Tôi sẽ lặp lại với bố mẹ rằng tôi biết có điều gì đó không ổn. Tôi hủy các kế hoạch thường là do nhát gan và tôi thường xin lỗi vì những điều không cần phải xin lỗi - đi bộ quá chậm, quên lấy cái gì đó, không nhận được điểm A, không đồng ý…"- Jessica G.

23. "Tránh giao tiếp bằng mắt, nói lắp bắp và kéo vào các gấu áo sơ mi là những hành vi nhìn thấy được khi còn nhỏ. Tôi cũng là người nói luôn miệng để bù đắp cho sự im lặng không thoải mái hoặc khó chịu với các tình huống xã hội" - Lauren J.

24. "Tôi cắn ngón tay cái và mân mê khắp chiếc váy lụa. Bác sĩ nha khoa đã phải lắp dụng cụ trong miệng tôi để không cho tôi căn ngón tay, nhưng ngay lúc này khi đã 30 tuổi tôi vẫn đang mân mê khắp chiếc vỏ gối. Nếu không được sờ gối thì tôi căn môi hoặc cắn móng tay" - Christina V.

25. "Tôi luôn muốn kéo/gãi tai, việc đó giúp tôi trấn tĩnh. Rất có thể vì nó khiến tôi quá tập trung vào những gì đang làm. Tôi cũng gãi đầu gối. Thậm chí bây giờ đã có vài chiếc quần jean của tôi bị sờn vì việc này "- Kayla H.

26. "Tôi dứt móng tay và bàn tay rất nhiều - tôi cảm thấy tự chủ khi làm điều đó. Tôi không biết tại sao, tôi luôn làm vậy. Nó cho tôi cảm giác an toàn, giống như một đứa bé có chiếc chăn quen thuộc khiến nó cảm thấy an toàn. "- Jessica H.

27. "Tôi luôn muốn ở nhà. Thậm chí tôi còn tìm cách phá hỏng các kế hoạch sao cho chúng tôi có thể ở nhà thay vì đi ra ngoài để ăn hoặc làm bất cứ điều gì. Nếu điều đó không thành công, tôi sẽ giả vờ bị ốm" - Rachel C.

28. "Thực sự cáu kỉnh khi bố mẹ không đón tôi đúng giờ, hoặc khi họ nói họ sẽ không đón tôi đúng giờ. Cũng đặc biệt liên quan đến trường học và xe buýt. Tôi sẽ cảm thấy bực bội, bắt đầu khóc và không thể giải thích cho bất cứ ai."- Claire W.

29. "Tôi sẽ bấu vào cánh tay đến mức bầm tím. Đó là một sự xao nhãng đối với bản thân vì vậy tôi sẽ không khiến người khác chú ý khi đang cố. Điều đó rất tệ, tôi phải mặc áo giữ nhiệt ngay cả trong mùa hè. Nó xảy ra gần như hàng ngày mà không có gì báo trước" - Felix T.

30. "Tôi sẽ nổi mẩn. Vẫn như vậy. Không biết là đã bao lâu rồi, cứ khi nào bắt đầu lo lắng thì tôi lại nổi mẩn. Ngay cả khi tôi cảm thấy 'tốt', mẹ tôi sẽ biết không phải như vậy vì tôi sẽ bị nổi mản khắp người"- Katrina G.

31. "Không ngừng lập danh sách, viết tay hoặc đánh máy các quyển sách, địa chỉ, lời bài hát. Mọi người khuyến khích điều này như bí quyết của một đứa trẻ có tổ chức, nhưng đó đã là và vẫn là một sự ép buộc. "- Emily G.

32. "Tôi liếm răng thật nhiều. Đủ để gây ra các vết loét. Cả nhà tôi đều cười việc đó. Nhưng tôi vẫn làm. Tôi không biết cách nói cho họ biết tôi cảm thấy thế nào" - Nikki P.

Những hành vi cho thấy trẻ đang lo lắng - 4

33. "Cứ mỗi khi mẹ tôi đi chơi với bạn thì tôi lại đuổi theo bà, la hét và cầu xin bà đừng đi và bám riết lấy chân bà. Và khi bà rời đi thì tôi gào khóc đến mức phát ốm"- Riley S.

34. "Tôi sẽ đọc. Mọi người đều chấp nhận vì đó là những gì tôi luôn làm, nhưng chắc chắn là tôi đã sử dụng sách như một lá chắn trước phần còn lại của thế giới khi tôi không thể đối phó được "- Andrea S.

Cẩm Tú

Theo RD

MỚI NHẤT
Mổ lấy được cục máu đông gây đột quỵ dài gần 10cm
Mổ lấy được cục máu đông gây đột quỵ dài gần 10cm

Vừa qua, các bác sĩ bệnh viện Thống Nhất - TP Hồ Chí Minh đã can thiệp thành công một ca đột quỵ đặc biệt bị tắc mạch máu não do cục máu đông dài gần 10cm gây tắc mạch – một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng đột quỵ ở người cao huyết áp.

Thứ ba, 16/01/2018 - 03:00

Nhận diện muối trong thực phẩm hàng ngày
Nhận diện muối trong thực phẩm hàng ngày

(Dân trí) - Chắc hẳn nhiều người không thể ngờ, chỉ 3,5 thìa nhỏ xì dầu (khoảng 35ml), lượng muối đã tương đương 5gram. Dưới đây chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp bạn “nhận diện”, quy đổi hàm lượng muối trong thực phẩm hàng ngày, hãy chú ý không ăn vượt quá để phòng nguy cơ cho sức khỏe.

Thứ hai, 15/01/2018 - 05:44

Chảy máu mắt - Bệnh “lạ” giết chết bé 9 tuổi
Chảy máu mắt - Bệnh “lạ” giết chết bé 9 tuổi

(Dân trí) - Sự lo ngại đang gia tăng về một cuộc khủng hoảng y tế nghiêm trọng ở Đông Phi sau cái chết của một bé gái do căn bệnh sốt “lạ” có thể gây chết người hơn cả bệnh dịch hạch.

Thứ hai, 15/01/2018 - 05:33

Làm giả bằng bác sĩ, tổ chức khám chữa bệnh ngang nhiên
Làm giả bằng bác sĩ, tổ chức khám chữa bệnh ngang nhiên

(Dân trí) - Chiều 15/5, bác sĩ Trần Trường Chinh – Phó chánh Thanh tra Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết, Thanh tra sở này vừa phát hiện nam thanh niên làm giả bằng bác sĩ, tổ chức khám chữa bệnh cho người dân.

Thứ hai, 15/01/2018 - 05:06

3 nguyên tắc vàng để trẻ có bữa ăn phụ an toàn
3 nguyên tắc vàng để trẻ có bữa ăn phụ an toàn

(Dân trí) - Bánh kẹo, nước ngọt... luôn là đồ ăn yêu thích nhất của trẻ với tổng lượng đường trẻ nạp vào có thể lên tới 10kg/năm. Việc phòng tránh béo phì thông qua việc soát được lượng đường nạp vào không đơn giản chút nào, nhất là trong các bữa phụ.

Thứ hai, 15/01/2018 - 04:10

Thu hồi nước súc miệng trẻ em vì không đạt yêu cầu vi sinh
Thu hồi nước súc miệng trẻ em vì không đạt yêu cầu vi sinh

(Dân trí) - Sản phẩm nước súc miệng trẻ em Smart Kids hương cam, loại 250 ml, vừa bị Cục Quản lý Dược đình chỉ lưu hành và yêu cầu thu hồi trên phạm vi toàn quốc.

Thứ hai, 15/01/2018 - 04:01

Bé trai 2 tuổi bị xích xe máy cuốn đứt lìa bàn tay
Bé trai 2 tuổi bị xích xe máy cuốn đứt lìa bàn tay

(Dân trí) - Trong lúc người thân đang sửa xe, cậu bé ngồi chơi bên cạnh, thấy chuỗi xích quay vòng cháu đưa tay vào khám phá thì bị cuốn vào trong. Bé được chuyển tới bệnh viện với bàn tay đứt lìa, dập nát, dính bê bết dầu nhớt.

Thứ hai, 15/01/2018 - 03:10

Bệnh nhân vượt tuyến vì "mất niềm tin"
Bệnh nhân vượt tuyến vì "mất niềm tin"

Có nhiều trường hợp sốt xuất huyết được phát hiện sớm nhưng tử vong do khâu theo dõi điều trị chưa sát sao, thiếu kinh nghiệm, năng lực từ tuyến y tế cơ sở

Thứ hai, 15/01/2018 - 11:36

Thuốc đầu tiên dành cho phụ nữ bị ung thư vú do đột biến gen
Thuốc đầu tiên dành cho phụ nữ bị ung thư vú do đột biến gen

(Dân trí) - FDA đã phê duyệt loại thuốc đầu tiên để điều trị cho phụ nữ bị ung thư vú gia đoạn muộn do đột biến gen tương tự nữ diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie.

Thứ hai, 15/01/2018 - 10:12

Dinh dưỡng để hạn chế sâu răng
Dinh dưỡng để hạn chế sâu răng

Sâu răng là một trong những bệnh răng miệng thường gặp, rất dễ mắc phải nếu chúng ta không có một chế độ chăm sóc răng miệng tốt.

Thứ hai, 15/01/2018 - 07:12

8 dấu hiệu cho thấy bạn hoàn toàn khỏe mạnh
8 dấu hiệu cho thấy bạn hoàn toàn khỏe mạnh

(Dân trí) - Chúng ta sống trong một thế giới mà sức khoẻ tốt thường bị đánh đồng với những “hình thức” nhất định. Đúng là một số người khỏe mạnh có vòng bụng “phẳng lì” và cơ thể mảnh mai. Nhưng điều đó không có nghĩa những phẩm chất này nhất thiết phải có đối với sức khoẻ.

Thứ hai, 15/01/2018 - 06:29

Hàng ngàn bạn trẻ tham gia ngày Chủ nhật đỏ
Hàng ngàn bạn trẻ tham gia ngày Chủ nhật đỏ

(Dân trí) - Nhiều địa phương trên cả nước đã hưởng ứng chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện trong dịp “Tết Nguyên Đán – Lễ hội Xuân hồng” năm 2018. Đây là lần thứ 10 chương trình Chủ nhật đỏ được tổ chức tại các tỉnh thành này.

Chủ nhật, 14/01/2018 - 10:16

ĐÁNG QUAN TÂM
Ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương và… “rước” bệnh trào ngược
Ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương và… “rước” bệnh trào ngược

Trào ngược dạ dày thực quản là một trong những căn bệnh tiêu hóa mà dân công sở mắc phải nhiều nhất. Không đơn giản chỉ gây ra những đợt ợ chua khó chịu, căn bệnh này còn kéo theo nhiều biến chứng khó lường.

Chủ nhật, 14/01/2018 - 07:00

Nốt ruồi nho nhỏ mà gây họa lớn
Nốt ruồi nho nhỏ mà gây họa lớn

Nguy cơ ung thư da do nốt ruồi gây nên rất cao nhưng nhiều người lại không biết.

Chủ nhật, 14/01/2018 - 04:18

Cảnh giác thực phẩm nấm mốc trong thời tiết lạnh ẩm miền Bắc
Cảnh giác thực phẩm nấm mốc trong thời tiết lạnh ẩm miền Bắc

(Dân trí) - TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cảnh báo, với thời tiết đặc trưng của miền Bắc dịp cận Tết, mưa phùn, ẩm rất dễ khiến thực phẩm bị nấm mốc. Hãy mạnh tay loại bỏ thực phẩm mốc, tuyệt đối không ăn vì nhiều nguy cơ cho sức khỏe.

Thứ bảy, 13/01/2018 - 01:29

Dùng nước súc miệng hằng ngày có thể dẫn đến bệnh tiểu đường?
Dùng nước súc miệng hằng ngày có thể dẫn đến bệnh tiểu đường?

(Dân trí) - Nước súc miệng có thể giúp hơi thở thơm mát, nhưng theo một nghiên cứu gần đây, sử dụng thường xuyên có thể làm tăng khả năng phát triển bệnh tiểu đường.

Thứ bảy, 13/01/2018 - 11:29

Vụ thai phụ bị phát nhầm thuốc phá thai: Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi nhận trách nhiệm
Vụ thai phụ bị phát nhầm thuốc phá thai: Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi nhận trách nhiệm

(Dân trí) - Chiều ngày 12/1, ông Nguyễn Tấn Đức - Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi đã đến thăm, xin lỗi gia đình thai phụ vừa mất con do nữ hộ sinh của bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi cấp nhầm thuốc... phá thai.

Thứ bảy, 13/01/2018 - 07:11

Nước uống bổ sung vi chất: Chỉ là quảng cáo?
Nước uống bổ sung vi chất: Chỉ là quảng cáo?

(Dân trí) - Chẳng bao lâu nữa các doanh nghiệp sẽ nhìn ra cơ hội của nước uống thế hệ 2. Nếu uống nước trắng tốt cho bạn, thì nước có bổ sung các vitamin, khoáng chất và chất điện giải hẳn phải tốt hơn - liệu có đúng vậy không? Không hẳn vậy.

Thứ bảy, 13/01/2018 - 07:03

Bắt xe khách chở hơn nửa tấn nội tạng bẩn
Bắt xe khách chở hơn nửa tấn nội tạng bẩn

(Dân trí) - Trên đường vận chuyển hơn 500kg nội tạng bẩn từ thành phố Vinh (Nghệ An) ra thành phố Thanh Hóa (Thanh Hóa) để tiêu thụ cho mối quen biết, chiếc xe khách đã bị cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ.

Thứ bảy, 13/01/2018 - 03:37

Phát điên sau khi bị người yêu lừa tiền
Phát điên sau khi bị người yêu lừa tiền

(Dân trí) - Từ một phụ nữ xinh đẹp và có công việc ổn định, thành công, sau khi bị người yêu lừa mất 700 triệu rồi biệt tăm, L. (29 tuổi, ở Hà Nội) rơi vào trạng thái trầm cảm nặng, kèm theo hoang tưởng, ảo giác.

Thứ sáu, 12/01/2018 - 08:07

Bộ Y tế đề xuất lập hồ sơ sức khỏe cho từng người dân
Bộ Y tế đề xuất lập hồ sơ sức khỏe cho từng người dân

(Dân trí) - Bộ Y tế đề xuất lập hồ sơ sức khỏe đối với từng người dân. Trong đó, quy định việc lập hồ sơ sức khỏe cho người dân từ khi mới sinh và tích hợp dữ liệu về tình trạng sức khỏe của người dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về công dân.

Thứ sáu, 12/01/2018 - 03:15

Thai phụ mất con vì nữ hộ sinh cấp nhầm thuốc
Thai phụ mất con vì nữ hộ sinh cấp nhầm thuốc

(Dân trí) - Vào bệnh viện để dưỡng thai nhưng lại được cấp loại thuốc có tác dụng lấy thai lưu khiến chị Lương Thị Tưởng (32 tuổi, xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa) mất con. Sự cố này vừa diễn ra tại bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi.

Thứ sáu, 12/01/2018 - 01:17

Thành “tắc kè xanh” sau khi cấy chỉ nâng mũi
Thành “tắc kè xanh” sau khi cấy chỉ nâng mũi

(Dân trí) - Không hài lòng với dáng mũi, mũi lại thâm và xanh sau nâng tại một thẩm mỹ viện gần nhà, cô gái 28 tuổi (Hà Nội) đã buộc phải tháo chỉ vào cuối tuần qua.

Thứ sáu, 12/01/2018 - 12:38

Vụ bệnh nhân dày sừng tử vong: Bị nhiễm trùng huyết, suy đa phủ tạng
Vụ bệnh nhân dày sừng tử vong: Bị nhiễm trùng huyết, suy đa phủ tạng

(Dân trí) - Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đang yêu cầu bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng cung cấp thông tin chính xác về trường hợp bệnh nhân mắc hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, chân tử vong mới đây.

Thứ sáu, 12/01/2018 - 11:30