Thứ tư, 13/09/2017 - 03:19

Những điểm cộng khi giải độc gan bằng thảo dược

Nhiều loại cây cỏ như cà gai leo, mật nhân, diệp hạ châu ... có tác dụng thải độc tố từ gan, thận, giúp cơ thể khỏe mạnh.

Gan là bộ phận quan trọng giúp cơ thể thải độc
Gan là bộ phận quan trọng giúp cơ thể thải độc

Nhiễm độc gan làm cho những chức năng cơ bản của gan bị suy giảm, khiến quá trình đào thải chất độc của cơ thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Do đó, trong Đông Y có nguyên lý dùng các loại thảo dược bồi bổ “sức khỏe” cho gan thận, giúp tăng cường chức năng gan khỏe mạnh một cách tự nhiên và nâng cao khả năng miễn dịch.

Cà gai leo là dược phẩm quý hiếm hỗ trợ điều trị các bệnh về gan hiệu quả
Cà gai leo là dược phẩm quý hiếm hỗ trợ điều trị các bệnh về gan hiệu quả

Với các nguyên liệu sẵn có trong đời sống hàng ngày như : gừng, mật nhân, mướp đắng, diệp hạ châu….nên vừa giúp mát gan, giải độc gan hay bổ thận lại vừa tiết kiệm.

Cụ thể hoạt chất glycoalkaloid trong cà gai leo phát huy tác dụng lên viêm gan B tốt nhất khi kết hợp với cây mật nhân (còn gọi là bá bệnh, mật nhơn, mật gấu). Chúng làm âm tính HBsAg và giảm nồng độ virus trong máu bằng cách kích thích miễn dịch nội sinh của cơ thể (sản sinh các cytokin loại bỏ virus).

Diệp hạ châu đắng được y học sử dụng hơn 2.000 năm nay. Cây thuốc vị đắng hơi ngọt, tính mát, quy kinh vào can, đởm, nên có tác dụng kích thích tiêu hóa, tăng tiết mật. Công dụng chính là thanh can lương huyết (mát gan, mát máu), giải độc. Trong dân gian, diệp hạ châu đắng được sử dụng cùng với cà gai leo và mật nhân để điều trị viêm gan vàng da.

Thảo dược thiên nhiên dễ tìm, chi phí thấp
Thảo dược thiên nhiên dễ tìm, chi phí thấp

Ngoài ra, khi gan bị nhiễm độc, người bệnh nên sử dụng thêm các loại nước ép trái cây như: cam, bưởi, táo… sẽ hỗ trợ mát gan giải độc, bổ thận rất tốt.

Chữa bệnh bằng thảo dược là một trong những lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên, cần tham khảo ý kiến bác sĩ y học cổ truyền hoặc các nghiên cứu tin cậy về liều lượng, cách sử dụng, dạng bào chế...

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Giải độc gan TaTra có thành phần từ thảo dược thiên nhiên bao gồm cà gao leo, mật nhân, diệp hạ châu hỗ trợ:

Tăng cường chức năng gan trong các trường hợp men gan cao, viêm gan virut, xơ gan, mẩn ngứa, nổi mề đay.

• Tăng cường chức năng giải độc gan, giúp bảo vệ tế bào gan, hạn chế tổn thương tế bào gan do rượu, hóa chất độc hại.

• Giúp làm chậm sự phát triển của xơ gan.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.