Thứ năm, 22/03/2018 - 13:49

Nhóm người nước ngoài đến Việt Nam khám chữa bệnh trái phép

Dân trí Một nhóm người Đài Loan nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường du lịch nhưng đã tự ý đến nhà dân để tiến hành khám chữa bệnh với hình thức xoa, bóp. Sự việc này đã bị lực lượng công an phát hiện.

Ngày 22/ 3, thông tin từ Công an huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với lực lượng Công an tỉnh đẩy đuổi một nhóm gồm 6 người nước ngoài có hoạt động khám, chữa bệnh trái phép trên địa bàn.

Nhóm người mang quốc tịch Đài Loan gồm 4 nam, 2 nữ này đã bị lực lượng chức năng phát hiện đến tại xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh để tổ chức khám, chữa bệnh trái phép cho một số người dân trong địa bàn xã.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo lực lượng công an, nhóm người Đài Loan đã tự ý đến nhà dân và tổ chức khám, chữa bệnh bằng các hình thức xoa, bóp, bấm huyệt và sử dụng cao dán mà không có bất cứ giấy tờ nào hoạt động về y học được cấp phép tại Việt Nam.

Được biết, nhóm người Đài Loan nhập cảnh vào Việt Nam vào đầu tháng 3 với mục đích du lịch nhưng khi đến Việt Nam lại tổ chức khám, chữa bệnh trái phép.

Lực lượng chức trách đã lập biên bản, đồng thời yêu cầu nhóm người trên chấm dứt các hoạt động khám, chữa bệnh trái phép và rời khỏi địa bàn.

Đặng Tài