Hà Nội:

Nhiều thẩm mỹ viện bất ngờ đóng cửa, hạ biển quảng cáo

(Dân trí) - Dù danh chính ngôn thuận “được cấp phép”, nhưng sau vụ bác sỹ thẩm mỹ viện Cát Tường gây tử vong cho bệnh nhân rồi vứt xác xuống sông Hồng để phi tang gây bức xúc trong dư luận, nhiều thẩm mỹ viện tại Hà Nội cũng bất ngờ đóng cửa, hạ biển quảng cáo.

Ghi nhận của PV Dân trí trong sáng 25/10 tại nhiều thẩm mỹ viện, cơ sở làm đẹp trong danh sách được Sở Y tế Hà Nội cấp giấy phép cho thấy sự hoạt động một cách cầm chừng và vắng vẻ đến lạ lùng trong những ngày này.

Thẩm mỹ viện H.T ở số Kim Mã bỗng dưng tắt đèn quảng cáo và thay vào đó là 3 tờ giấy thông báo được dán trước cửa với nội dung “tạm dừng hoạt động trong thời gian cấp đổi giấy phép”, tuy nhiên thông báo này cũng không ghi rõ sẽ tạm dừng từ ngày nào đến ngày nào.

Nếu như bình thường thẩm mỹ viện H.T mở cửa đón khách từ 8-19h thì tới 11h trưa hôm nay cửa vẫn đóng chặt. Những thông tin về thẩm mỹ viện vẫn chưa có gì thay đổi về chuyên khoa, tên bác sỹ, số điện thoại… 

Cũng trên phố Kim Mã, một số cơ sở thẩm mỹ viện vẫn còn đó, nhưng rất vắng khách, thậm chí nhân viên trông xe quá nhàn rỗi chỉ ngồi bấm điện thoại và ngủ gật.

Khi được hỏi, người dân kinh doanh liền kề cho biết dạo trước thẩm mỹ viện này đông khách lắm, nhưng mấy hôm nay do tâm lý lo sợ từ vụ việc đi làm thẩm mỹ bị chết rồi bị ném xác xuống sông nên có lẽ đã ám ảnh nhiều người, vì thế khách đến làm đẹp ở đây cũng giảm đi rất nhiều.

Trong vai một người có nhu cầu đi làm đẹp, đến cơ sở thẩm mỹ viện có phép tại số 99 đường Văn Cao (quận Ba Đình), đây là tòa nhà của Trung tâm Y tế - Môi trường - Lao động Công thương và đang được cho thuê. Tuy nhiên, khi chúng tôi vừa hỏi thăm về cơ sở này thì một người bảo vệ tại đây cho biết thẩm mỹ viện đã hạ biển quảng cáo được 1-2 ngày.

“Vì vừa rồi xảy ra việc thẩm mỹ viện làm chết người nên ở đây họ đã hạ biển. Nếu muốn làm đẹp thì lên phố Cửa Bắc ấy…”, người bảo vệ cho hay.

Theo quan sát của PV, hiện tại số 99 Văn Cao đang diễn ra hoạt động y tế với chuyên môn khám chữa tai-mũi-họng và khám bệnh thông thường, tuyệt nhiên không có tấm biển nào thể hiện hoạt động quảng cáo hay giới thiệu về thẩm mỹ viện hay hay phòng khám thẩm mỹ.

Một địa chỉ đăng ký công khai có vị trí đẹp ở số 330 đường Bưởi (quận Ba Đình) và được Sở Y tế thừa nhận nay bỗng dưng biến mất. Khảo sát của PV trong sáng nay cho thấy ở địa chỉ này lại “mọc” lên một cửa hàng quảng cáo, một số nhân viên ngồi trong cửa hàng này đang lúi húi gõ, sửa các tấm biển hiệu và chuẩn bị giao hàng.

Anh Thông - một người dân sống trên đường Bưởi, cho biết: Dạo trước, ở đó là một thẩm mỹ viện, tôi thấy có người ra người vào liên tục, nhưng bẵng đi một thời gian tôi cũng không để ý nữa. Đến nay, khi đọc trên báo thấy xôn xao về vụ việc của thẩm mỹ viện Cát Tường thì tôi ngó lại mới thấy thẩm mỹ viện này đã chuyển đi từ lúc nào…

Ngoài ra, có rất nhiều thẩm mỹ viện cũng trong tình trạng hoạt động tương tự với các cơ sở nói trên. Nhiều người cho biết, lúc này họ không dám đi phẫu thuật thẩm mỹ vì lo ngại những rủi ro có thể sẽ xảy ra với mình và trường hợp của nạn nhân tại thẩm mỹ viện Cát Tường là 1 bài học lớn.

Được biết, tại Hà Nội có 30 phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ và 3 bệnh viện tư nhân được Sở Y tế Hà Nội cấp phép đủ điều kiện hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ. Nhưng Sở này cũng nhấn mạnh ngoài các bệnh viện, dù các phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ được cấp phép cũng chỉ được thực hiện một số thủ thuật trong quy định như: cắt mí mắt, xăm mày, xăm môi…

Châu Như Quỳnh