Quảng Bình:

Nhiều người nhập viện cấp cứu do pháo

(Dân trí) - Chiều 16/2, tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cho biết, trước và sau giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm nay, bệnh viện này đã tiếp nhận 5 bệnh nhân chấn thương do pháo nổ.

Theo các bác sĩ Khoa Cấp cứu của bệnh này cho hay, trong các trường hợp chấn thương mắt do pháo nổ nhập viện, có một trường hợp mắt trái bị vỡ nhãn cầu, hai trường hợp hai mắt bỏng kết giác mạc độ II và trường hợp còn lại mắt trái bị xuất huyết tiền phòng độ IV.

Tất cả các trường hợp này còn bị dị vật cắm sâu vào kết - giác mạc. Ngoài tổn thương tại mắt, các bệnh nhân còn bị tổn thương phần mềm vùng mặt.

Một trường hợp vỡ nhãn cầu do pháo nổ (Ảnh: A.D)
Một trường hợp vỡ nhãn cầu do pháo nổ (Ảnh: A.D)

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các y bác sĩ của bệnh viện đã tiến hành cấp cứu, rửa mắt, lấy dị vật, trường hợp vỡ nhãn cầu được tiến hành phẫu thuật phục hồi nhãn cầu. Hiện tại cả 4 trường hợp đang điều trị tại Khoa Mắt.

Ngoài ra, bệnh viện này còn tiếp nhận và phẫu thuật một trường hợp tổn thương bàn tay nặng do pháo.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, từ thời điểm trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 khoảng hai tháng đến sau giao thừa, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình xuất hiện rất nhiều tiếng pháo nổ vang trời.

Đặng Tài