Hà Tĩnh:

Nhiều bác sĩ phải tự cách ly vì bệnh nhân về từ vùng dịch không khai báo

Tiến Hiệp

(Dân trí) - Mặc dù trở về từ tỉnh Hải Dương nhưng bệnh nhân L.A. không khai báo y tế, sau khi phát hiện nhiều bác sĩ và nhân viên y tế bệnh viện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã phải tự cách ly.

Tối 18/2, Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) thông tin, đơn vị này vừa có công văn báo cáo về một bệnh nhân khai báo không đúng khi đến khám chữa bệnh ở đây.

Nhiều bác sĩ phải tự cách ly vì bệnh nhân về từ vùng dịch không khai báo - 1

Các công dân từ nhiều nơi về Hà Tĩnh đều thực hiện khai báo y tế.

Cụ thể, vào 10h15 ngày 18/2, Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh tiếp nhận bệnh nhân N.T.L.A. (SN 2002, ở thôn Phú Tân, xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh) đến khám với triệu chứng đau bụng.

Khi đi qua cổng bệnh viện, bộ phận sàng lọc khai thác các yếu tố dịch tễ để phân luồng, bệnh nhân L.A. khai báo không đi đâu về. Sau đó, bệnh nhân được chuyển vào khoa khám bệnh.

L.A. được phân vào buồng khám bệnh số 3. Tại đây, bệnh nhân khai lại là trở về từ tỉnh Hải Dương. Ngay sau đó, bệnh nhân này được chuyển ra buồng khám cho các ca bệnh có yếu tố dịch tễ liên quan đến COVID-19.

Theo đại diện Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh, bệnh nhân L.A. có yếu tố dịch tễ phức tạp, khai báo không trung thực khi về địa phương, đề nghị cách ly tập trung và xử lý theo quy định.

Được biết, bệnh nhân L.A. thuộc diện cách ly tại nhà, bệnh nhân đi về từ phường Tứ Minh (thành phố Hải Dương).

Hiện toàn bộ bác sĩ, nhân viên y tế có tiếp xúc gần với bệnh nhân trên được cách ly tại nhà, chờ kết quả xét nghiệm của bệnh nhân.