1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Cà Mau:

Người từ Hải Dương về Cà Mau phải khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm

Huỳnh Hải Xuân Lương

(Dân trí) - UBND tỉnh Cà Mau vừa có văn bản hỏa tốc về việc truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, giám sát sức khỏe người về từ tỉnh Hải Dương.

Theo đó, tỉnh Cà Mau yêu cầu người dân đã từng đi/đến/về từ tỉnh Hải Dương (đặc biệt là huyện Cẩm Giàng) trong thời gian từ ngày 15/1 đến nay chủ động liên hệ với Trạm Y tế xã, phường, thị trấn, hoặc cơ sở y tế gần nhất nơi đang lưu trú tại địa phương để khai báo y tế, hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và giám sát sức khỏe.

Sở Y tế phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức việc tiếp nhận thông tin của người dân, tích cực rà soát, lấy mẫu bệnh phẩm và thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho những người đã từng đi/đến/về từ tỉnh Hải Dương và các thành viên sống trong cùng gia đình; giám sát sức khỏe y tế theo quy định.

Khẩn trương tổ chức truy vết, điều tra, xử lý ổ dịch ngay khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ hoặc mắc Covid-19; tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng NCOVI nhằm hỗ trợ người dân khai báo y tế tự nguyện, góp phần phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh.

Người từ Hải Dương về Cà Mau phải khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm - 1

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng cho biết, tỉnh này vừa có thêm 5 trường hợp F1 đang lưu trú trên địa bàn tỉnh có kết quả xét nghiệm âm tính (lần 2) với SARS-CoV-2.

Trước đó, Sóc Trăng đã có 13 trường hợp F1 và 6 trường hợp F2 có kết quả âm tính (lần 2) với SARS-CoV-2. Với các trường hợp F1 đã có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần sẽ tiếp tục được cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà. Với các trường hợp F2 đã được giải phon, tiếp tục theo dõi sức khỏe 14 ngày.