Đồng Nai:

Người nhà bị đánh khi đòi bình ôxy cho bệnh nhân

(Dân trí) - Thấy mẹ khó thở trong khi chờ xe cấp cứu, anh Nguyên mất bình tĩnh là hét và yêu cầu nhân viên bệnh viện quốc tế Chấn thương chỉnh hình Sài Gòn - Đồng Nai (ITO Sài Gòn - Đồng Nai) mang bình ôxy tới cho mẹ. Đúng lúc này, anh Nguyên bị một người lạ mặt lao vào hành hung.

Chiều 5/12, Công an phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa (Đồng Nai) đã đến Bệnh viện quốc tế chấn thương chỉnh hình Sài Gòn - Đồng Nai (ITO Sài Gòn - Đồng Nai, đóng tại phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa) để ghi nhận vụ việc và lấy lời khai của các bên liên quan để điều tra làm rõ vụ người nhà bệnh nhân bị hành hung.

Theo trình bày của chị Nguyễn Thị Thu Hà (ngụ huyện Xuân Lộc), vào ngày 29/11, gia đình đưa bà Đỗ Thị Quý (75 tuổi, mẹ chồng chị Hà) vào điều trị tại Bệnh viện ITO Sài Gòn - Đồng Nai và lúc này bà Quý phải thở oxy. Sau đó, do muốn được chữa trị tốt hơn nên người nhà muốn chuyển bà lên Bệnh viện 115 (TPHCM) và có thuê xe cấp cứu để chuyển viện.

Chị Hà chỉ khu vực anh Nguyên bị hành hung.
Chị Hà chỉ khu vực anh Nguyên bị hành hung.

Vào khoảng 9h ngày 5/12, sau khi nhân viên bệnh viện rút ống thở ôxy, bà Quý được người nhà đưa từ tầng 5 xuống để chuyển lên xe cấp cứu. Lúc này, ở dưới sảnh có 2 xe cấp cứu nhưng không xe nào chịu chở bà Quý, trên xe cũng không có sẵn bình thở ôxy.

Sau khoảng 10 phút chờ đợi, bà Quý bắt đầu có cảm giác khó thở nên anh Lê Trung Nguyên (con ruột bà Quý, chồng của chị Hà) mất bình tĩnh, la hét, yêu cầu nhân viên mang bình ôxy tới cho mẹ mình thở. Đúng lúc này, anh Nguyên bị một người lạ mặt lao vào hành hung.

Theo chị Hà, thời điểm chồng bị đánh, chị nhìn thấy có 2, 3 bảo vệ gần nhưng không có ai vào can ngăn. Sau đó, người này tiếp tục chạy xuống hầm để xe cầm một cây baton bằng gỗ xông đến tiếp tục đòi đánh anh Nguyên tiếp nhưng chị Hà ngăn cản nên người này bỏ đi.

Sau đó, giám đốc bệnh viện đã xuống tận nơi chỉ đạo nhân viên mang bình ôxy cho bà Quý thở, rồi đưa vào xe chuyển viện.

Theo bà Phạm Thị Phương Loan, Trưởng phòng maketing của Bệnh viện ITO Sài Gòn - Đồng Nai, vào thời điểm trên anh Nguyên không những la lối, đòi gặp giám đốc mà còn xông vào phòng cấp cứu gây náo loạn. Tuy nhiên, bà Loan cũng thừa nhận rằng do anh Nguyên nóng lòng muốn tìm bình ôxy cho mẹ nên mới có hành động như vậy. Bà Loan cũng nhận lỗi bệnh viện có sự chậm trễ trong việc bố trí bình ôxy trên xe cấp cứu.

Về thanh niên hành hung anh Nguyên, bà Loan cho biết đó là người lạ. Đối với tố cáo của chị Hà nói rằng bảo vệ bệnh viện không can thiệp khi chồng mình bị đánh, bà Loan cho biết tình tình lúc đó lộn xộn, thấy có người can nhưng không biết là người dân hay bảo vệ.

Riêng việc bà Quý đang thở ôxy nhưng khi chuyển từ phòng bệnh xuống xe cấp cứu lại rút bình thở ôxy ra, Phó giám đốc Bệnh viện ITO Sài Gòn – Đồng Nai, phụ trách chuyên môn Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: “Lúc chuẩn bị đưa ba Qúy ra khỏi phòng bệnh thì phân áp trên máy thở ôxy là 93/94, theo thông số này thì người bệnh không cần thở máy. Để chắc chắn điều dưỡng có hỏi bà Quý là không cần máy bà có thở được không, bà Quý gật đầu nói được nên chúng tôi mới rút máy thở ôxy ra”.

Vĩnh Thủy

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM