Nghệ An: Thêm công an viên và thợ thạch cao dương tính SARS-CoV-2

(Dân trí) - Tối 17/6, Nghệ An ghi nhận thêm 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Một người là công an viên, người còn lại là thợ thi công nội thất thạch cao.

Nghệ An: Thêm công an viên và thợ thạch cao dương tính SARS-CoV-2 - 1

Nhân viên y tế Nghệ An làm việc thâu đêm lấy mẫu xét nghiệm cho người dân Diễn Châu (Ảnh: CDC Nghệ An).

Lúc 20h45' tối 17/6, TS Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An cho biết, kết quả xét nghiệm lúc 20h cùng ngày, đã xác định anh L.Đ.Đ. (SN 1990, xã Minh Châu, Diễn Châu) và ông C.X.H. (SN 1955, xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu) dương tính với virus SARS-CoV-2.

Cụ thể: Ca nhiễm đầu tiên là nam, 66 tuổi ở xóm 9, xã Diễn Thịnh, là F1 của BN 11634, tiếp xúc với BN 11634 khi làm căn cước công dân, hiện được cách ly tại Trạm Y tế xã Diễn Thịnh. Người đàn ông công an viên xóm này có lịch sử tiếp xúc với rất nhiều người.

Còn trường hợp nam thanh niên (31 tuổi, ở xã Minh Châu, huyện Diễn Châu) là thợ thi công nội thất thạch cao (ở trọ khu vực đường Nguyễn Gia Thiều, phường Hưng Dũng, TP Vinh và làm việc tại Công ty nội thất ở phường Hà Huy Tập, TP Vinh).

Trong 21 ngày qua, trường hợp này đi làm công trình tại số 145 đường Phạm Đình Toái, thành phố Vinh; có lịch sử di chuyển phức tạp, tiếp xúc nhiều người; đang được cách ly tại Bệnh viện đa khoa huyện Diễn Châu. 

Tính đến tối 17/6, Nghệ An đã có 8 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Tin liên quan