Hà Tĩnh: Bé trai 6 tháng tuổi dương tính với SARS-CoV-2

(Dân trí) - Sáng 17/6, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có một bé trai 6 tháng tuổi.

Hà Tĩnh: Bé trai 6 tháng tuổi dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Từ ngày 4/6 đến nay Hà Tĩnh đã ghi nhận 72 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, địa phương này vừa ghi nhận thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2 gồm: H.T.K.A. (SN 1995, trú thôn Gia Phú, xã Xuân Viên, huyện Nghi Xuân).

Bệnh nhân có tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh N.Đ.T. (tại Công ty VPBank FC-42 Đinh Lễ, phường Hưng Dũng, TP Vinh, Nghệ An). Ngày 16/6, bệnh nhân H.T.K.A. được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh làm xét nghiệm PCR khẳng định và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ca dương tính thứ hai là bé trai L.T.D. (SN 2017, trú tại địa chỉ Xóm Thọ, xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà), là F1 của bệnh nhân 9683 và đã được cách ly trước đó theo quy định. Bé D. đã được xét nghiệm 2 lần âm tính và đến lần 3 dương tính với SARS-cOv-2.

Trường hợp thứ ba bé trai N.P.A. (mới 6 tháng tuổi, trú số nhà 4, ngõ 3, đường Nguyễn Trung Thiên, phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Bé A. là F1 của bệnh nhân 10556. Trước đó đã được cách ly tập trung tại trường mầm non Tân Giang.

"Bé N.P.A. là F1 của người mẹ. Cháu được cách ly tại trường mầm non Tân Giang và sáng nay (17/6) được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo để điều trị", ông Trương Quang Hiếu - Bí thư phường Tân Giang (thành phố Hà Tĩnh) cho biết.

Như vậy, từ ngày 4/6 đến sáng 17/6, Hà Tĩnh đã có 72 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.