Thứ năm, 03/09/2020 - 11:42

Nam sinh viên mắc Covid-19: “Bạn bè đã bảo vệ khi em bị dân mạng 'ném' đá”

Dân trí

Không biết bản thân mắc Covid-19, bệnh nhân 444- sinh viên năm 2 ĐH Bách Khoa Đà Nẵng đã đi nhiều nơi, làm mô hình với nhóm bạn nhiều lần khiến cậu bị dân mạng chỉ trích.

Sáng 3/9, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã làm thủ tục ra viện cho 3 bệnh nhân sau thời gian điều trị và có 3 lần âm tính với SARS-CoV-2 trở lên.

Các bệnh nhân ra viện gồm: bệnh nhân 444, bệnh nhân 985 và bệnh nhân 843, đều trú ở Đà Nẵng.

Nam sinh viên mắc Covid-19: “Bạn bè đã bảo vệ khi em bị dân mạng ném đá” - 1

Lãnh đạo Bệnh viện Phổi Đà Nẵng trao giấy ra viện cho 3 bệnh nhân

Tại buổi ra viện, bệnh nhân 444 (N.T.Đ, 19 tuổi, sinh viên năm 2 khoa kiến trúc Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng) cho biết, bản thân bị mắc bệnh Covid-19 khi đi thăm bà điều trị tại khoa Hô hấp, Bệnh viện Đà Nẵng.

“May mắn là chỉ mình em bị chứ gia đình, bà em và bạn bè không bị mắc Covid-19”, bệnh nhân 444 cho hay.

Bệnh nhân 444 là một trong những bệnh nhân lâu ra viện nhất với số ngày điều trị lên đến 37 ngày do bị sốt và nôn. Dù vậy, chàng trai trẻ cho biết không quá lo lắng mà luôn tin tưởng vào các bác sĩ. Vì sáng nào cũng có người đến hỏi thăm tình hình sức khỏe của cậu, các y bác sĩ luôn chăm sóc tận tình.

Nam sinh viên mắc Covid-19: “Bạn bè đã bảo vệ khi em bị dân mạng ném đá” - 2

Bệnh nhân 444 chia sẻ niềm vui khi được ra viện

“Hôm nay ra viện em rất vui, em cảm ơn các y bác sĩ đã điều trị cho em thời gian qua. Em cũng cảm ơn bạn bè, người dân đã bảo vệ khi em bị dân mạng 'ném' đá. Qua việc này, em rút ra một điều 'Gia đình là số một'”, bệnh nhân 444 nói.

Cậu sinh viên cũng cho biết do không biết mình mắc Covid-19 nên bệnh nhân có đi nhiều nơi, đi làm mô hình với nhóm bạn nhiều lần nên bị dân mạng chỉ trích.

Sau khi ra viện, các bệnh nhân được bệnh viện Phổi Đà Nẵng bố trí xe chở về nhà và hướng dẫn cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định.

Như vậy, tính thời điểm này, Đà Nẵng đã công bố khỏi bệnh Covid-19 cho 242 bệnh nhân. Hiện tại, có 102 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố.

Khánh Hồng

Đáng quan tâm