Thứ năm, 10/06/2021 - 19:10

Nam Định sẽ ưu tiên tiêm vắc xin cho người lao động tại các khu công nghiệp

Dân trí

Tỉnh Nam Định đã đăng ký 300 nghìn liều vắc xin và đã tiêm đợt đầu cho lực lượng chống dịch. Theo ưu tiên, đối tượng tiếp theo sẽ là người lao động tại các doanh nghiệp khu công nghiệp.

Nam Định sẽ ưu tiên tiêm vắc xin cho người lao động tại các khu công nghiệp - 1

Các doanh nghiệp ủng hộ phòng, chống Covid-19 do UBMTTQ tỉnh Nam Định kêu gọi.

Ngày 10/6, tại Khu công nghiệp Bảo Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, UBND Tỉnh Nam Định, UBMTTQ tỉnh Nam Định, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh và Khu công nghiệp Bảo Minh đã tổ chức buổi trao tặng kinh phí ủng hộ phòng, chống Covid-19 do UBMTTQ tỉnh Nam Định kêu gọi với tổng số tiền đóng góp là hơn 7 tỷ đồng, đưa tổng số tiền đã góp lên 13 tỷ đồng.

Ông Trần Lê Đoài, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nam Định cho biết: "Tỉnh Nam Định đã đăng ký 300 nghìn liều vắc xin và đã tiêm vắc xin đợt đầu cho lực lượng chống dịch, hiện đang chờ Bộ Y tế phân bổ tiếp đợt 2.

Theo ưu tiên, với lượng phân bổ, sau lực lượng phòng chống dịch sẽ là người lao động tại các doanh nghiệp khu công nghiệp. Người lao động ở Nam Định hiện làm việc trong môi trường kín, tập trung sau đó lại về sinh sống ở các làng quê thuộc khu vực nông thôn. Do vậy, tiêm phòng cho công nhân sẽ làm giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng".

Trong số tiền đóng góp đợt này, Công ty CPĐT hạ tầng Khu công nghiệp Bảo Minh góp trên 3 tỷ đồng. Các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp đóng góp hơn 2 tỷ đồng, Khu công nghiệp Hòa Xá hơn 2 tỷ đồng. Số tiền này giúp đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19, xúc tiến nhanh việc tiêm vắc xin cho người lao động tại 4 Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Đức Văn

Đáng quan tâm