Nam bệnh nhân áp xe nặng sau hút mỡ vùng đùi

(Dân trí) - Sau khi thực hiện thủ thuật hút mỡ vùng đùi 2 bên, nam bệnh nhân bị áp xe nặng phải nhập viện cấp cứu. Được biết, địa chỉ hút mỡ cho bệnh nhân là một cơ sở thẩm mỹ hoạt động trong một chung cư trên địa bàn quận 2, TPHCM.

Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 26/11 cho hay, tại đây vừa tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp bị tai biến thẩm mỹ. Nam bệnh nhân là anh P.H.S. (32 tuổi) nhập viện trong tình trạng viêm chảy vùng mặt trong đùi hai bên. Sau khi thăm khám, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị áp xe dưới da đùi hai bên sau hút mỡ. 

Nam bệnh nhân áp xe nặng sau hút mỡ vùng đùi - 1
Nam bệnh nhân bị áp xe cả 2 đùi sau khi hút mỡ (ảnh minh họa)

Khai thác bệnh sử, của bác sĩ từ phía người nhà bệnh nhân được biết, anh H.S. đã thực hiện hút mỡ nhiều lần tại cơ sở thẩm mỹ online Thanh  Tuyền (địa chỉ Park 7, tầng 34, chung cư Vinhomes, quận 2, TPHCM). Lần gần nhất là ngày 14/11, anh đi hút mỡ mặt trong đùi hai bên. Cách đây 4 ngày, chỗ hút mỡ sưng nóng đỏ khiến hai đùi đau nhức, bệnh nhân quay lại cơ sở cũ nặn lấy mủ. 

Sau khi rời cơ sở bệnh nhân vẫn không bớt nên có quay lại thêm 1 lần, được cơ sở rạch tháo mủ nhưng vẫn không đỡ. Bệnh nhân nhập viện Chợ Rẫy trong tình trạng mặt trong 2 đùi có mảng sưng nề, viêm tấy, chảy dịch, không rõ bờ, kích thước 15x20cm. Qua thăm khám bác sĩ ghi nhận sinh hiệu người bệnh tương đối ổn, chức năng vận động bình thường. Các bác sĩ đã phẫu thuật rạch áp xe đùi hai bên. Hiện người bệnh đang được tiếp tục theo dõi, điều trị tại khoa Tạo hình Thẩm mỹ.

Sau nhiều trường hợp biến chứng, tử vong khi đi làm đẹp Sở Y tế TPHCM đang rốt ráo thực hiện công tác thanh kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động chuyên môn trong lĩnh vực thẩm mỹ. Cơ sở hút mỡ cho bệnh nhân trên có được cấp phép hoạt động hay không? Người thực hiện hút mỡ cho bệnh nhân có chuyên môn, nghiệp vụ, có chứng chỉ hành nghề hay không? Phóng viên đã chuyển thông tin tới Sở Y tế đề nghị kiểm tra xác minh và sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến bạn đọc.

Vân Sơn