1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Mở quả trứng đồ chơi, bé trai bị lò xo bắn vào phổi

(Dân trí) - Vừa mở quả trứng đồ chơi, cậu bé bất ngờ bị chiếc lò xo bắn vào miệng ho sặc sụa, tím tái phải nhập viện cấp cứu. Trên hình ảnh kiểm tra, bác sĩ xác định dị vật kẹt trong khí quản bên phải của bệnh nhi.

Tai nạn hi hữu trên xảy đến với bé V.T.H. (4 tuổi, ngụ tại Củ Chi, TPHCM). Ngày 26/5 cháu được người nhà chuyển đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng khó thở, ho sặc, tím tái.

Mở quả trứng đồ chơi, bé trai bị lò xo bắn vào phổi - 1

Chiếc lò xo nằm trong phổi bệnh nhi thể hiện trên hình ảnh X-quang

Khai thác bệnh sử của bác sĩ từ phía gia đình ghi nhận, trước đó cậu bé mở quả trứng đồ chơi thì bất ngờ bị lò xo bắn vào miệng ho sặc sụa, sau đó bắt đầu khó thở. Qua thăm khám, chụp X-Quang, bác sĩ phát hiện bệnh nhi có dị vật nằm ở khí quản phải nên nhanh chóng chuyển đến phòng nội soi cấp cứu.

Các bác sĩ đã gắp thành công dị vật là một đoạn lò xo bằng kim loại, có kích thước khá lớn kẹt trong khí quản, rất nguy hiểm cho tính mạng bệnh nhi. Sau nội soi, bé đã tỉnh táo, không còn cảm giác đau, buồn nôn.

Mở quả trứng đồ chơi, bé trai bị lò xo bắn vào phổi - 2

Các bác sĩ tiến hành nội soi, gắp thành công dị vật ra ngoài

Từ trường hợp trên, bác sĩ khuyến cáo, trẻ nhỏ có tính hiếu động, tò mò nên các bậc phụ huynh cần đặc biệt chú ý không để trẻ chơi các món đồ có tính đàn hồi cao như dây thun, lò xo hoặc vật nhỏ, sắc nhọn, các vật dễ nuốt như pin, đồng xu, viên bi, các vật có hóa chất độc hại.

Những gia đình có trẻ nhỏ cần thường xuyên được giám sát, không để trẻ chơi một mình, phụ huynh cần chủ động loại trừ những món đồ có thể gây nguy hiểm cho trẻ.

Vân Sơn