Lấy mẫu xét nghiệm nữ sinh sốt 39 độ trong nhiều ngày

Dương Phong

(Dân trí) - Nữ sinh Đắk Nông gặp 2 người bạn quen biết trên mạng xã hội từ Hải Dương vào chơi. Hiện tại, nữ sinh này đang sốt 39 độ nên đã được cách ly y tế.

Ngày 25/2, ông Trương Đức Minh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông) cho biết, vừa gửi mẫu xét nghiệm Covid-19 của nữ sinh N.T.H.N (SN 2007, trú xã Quảng Tân) lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông. Hiện tại, nữ sinh này đang cách ly y tế tại đơn vị.

"Qua kiểm tra sơ bộ, nữ sinh đã bị sốt nhiều ngày, có thời điểm kiểm tra nhiệt độ, nữ sinh sốt 38,9-390C. Hiện tại nữ sinh này đang được cách ly tại Trung tâm y tế, đồng thời gia đình nữ sinh cũng được hướng dẫn để tự theo dõi tại nhà. Dự kiến trong ngày mai sẽ có kết quả xét nghiệm", ông Minh nói.

Báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức, thông qua mạng Facebook và Zalo N.T.H.N có quen biết với Nguyễn Huỳnh T.K. (SN 2006) và một người tên M. (SN 2007, đều quê ở Hải Dương), không có thông tin địa chỉ cụ thể và hiện nay không liên lạc được.

Lấy mẫu xét nghiệm nữ sinh sốt 39 độ trong nhiều ngày - 1
CDC Đắk Nông thực hiện xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm trong phòng chống Covid-19

Ngày 8/2 K. và M. đến xã Quảng Tâm, huyện Tuy Đức (không rõ địa chỉ cụ thể).

Chiều 14/2 K. và M. gặp N. tại cửa hàng tạp hóa thuộc xã Quảng Tân. Sau khi nói chuyện được 15 phút thì K. và M. lên xe về lại xã Quảng Tâm. Trong lúc gặp nhau cả 3 đều đeo khẩu trang.

Ngày 15/2, K. và M. tiếp tục gặp N. Sau đó cả 3 rủ nhau đi vào chùa Viên Sơn chơi. Trong lúc đi chơi ở chùa không đeo khẩu trang.

Đến khoảng 20 giờ ngày 15/2 N. có biểu hiện đau họng, ho, sốt cao 39 độ C. Khoảng 9h sáng ngày 16/2, N. được mẹ chở ra phòng khám tư để khám và mua thuốc về nhà tự điều trị nhưng không đỡ.

Đến ngày 23/2, N. tự ra quầy thuốc tây mua thuốc về nhà tự uống. Trưa 24/2, N. được anh họ chở đi học.

Khi đến cổng trường, N. được nhà trường đo thân nhiệt và có sốt 38,9 độ C. Nhà trường bố trí ngồi đợi nhưng thân nhiệt không giảm và được mẹ đến đón về sau đó bằng xe máy.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức, đây là các trường hợp tiếp xúc gần với người đến từ Hải Dương không có lịch trình và địa chỉ cụ thể. Sau khi tiếp xúc, N. xuất hiện sốt, ho, đau họng kéo dài và uống thuốc không đỡ nên thuộc trường hợp cách ly y tế.

"Cơ quan công an đang phối hợp với chính quyền địa phương để tìm hiểu thông tin cá nhân cũng như là địa chỉ cụ thể của hai người đến từ tỉnh Hải Dương. Hiện cả 2 người này không có mặt tại huyện Tuy Đức", lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức cho hay.