Lào Cai: Phát hiện 1 trường hợp trốn cách ly

(Dân trí) - Theo đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, ngay sau khi anh Ly Hủy Dìn (22 tuổi) đã bỏ trốn khỏi khu cách ly. Cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai đang khẩn trương truy tìm.

Lào Cai: Phát hiện 1 trường hợp trốn cách ly - 1

Một bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 đã bỏ trốn khỏi khu cách ly ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Trưa ngày 31/3, trao đổi với PV Dân trí, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cho biết, vào hồi 8h30 ngày 30/3, 1 trường hợp bệnh nhân cách ly tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã không có mặt tại buồng bệnh theo quy định, mặc dù vẫn trong thời gian cách ly.

Đó là trường hợp bệnh nhân Ly Hủy Dìn, giới tính Nam, sinh năm 1998. Địa chỉ tại Bản ngã 3, xã Mường Toong, huyện Mường Nhé (Điện Biên).

Bệnh nhân được chuyển từ Trường Quân sự tỉnh đến cách ly tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, nhập viện lúc 14h37 ngày 28/3, với tình trạng không sốt, không ho, đau vùng ngực, bụng, lưng, tay chân. Trước đó, bệnh nhân khai bị hành hung phía biên giới Trung Quốc.

Vào lúc 7h ngày 30/3, bệnh nhân tỉnh táo, được thăm khám cho thấy không sốt, nhiệt độ 36,6 độ C và được phát cơm sáng theo quy định. Đến 8h30 phút, bác sỹ phát hiện không thấy bệnh nhân trong phòng bệnh.

"Ngay sau khi phát hiện không thấy trường hợp này tại khu vực cách ly trong bệnh viện, chúng tôi đã lập tức cho các cán bộ đi tìm và ngay sau đó đã tìm thấy người này, bệnh nhân này sau đó được đưa đi lên Lai Châu để tiến hành cách ly theo quy định", đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai thông tin.

 

Trần Thanh

Đang được quan tâm