Đà Nẵng:

Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm Tết

(Dân trí) - Ngày 15/1, Chi Cục vệ sinh an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, đang tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm phục vụ trong dịp Tết. Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn chưa phát hiện cơ sở vi phạm.

Theo ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi Cục vệ sinh an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, thành phố đã thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành ở cả 3 cấp: thành phố, quận (huyện), xã (phường). Các đoàn sẽ kiểm tra theo phân cấp quản lý.

Riêng tuyến thành phố, thành lập 1 đoàn thanh tra liên ngành gồm Y tế, Nông nghiệp và Công thương. Mỗi ngành đó thành lập đoàn chuyên ngành. Đối với cấp quận (huyện), mỗi quận (huyện) có 2 đoàn; cấp xã (phường) có 1 đoàn/xã(phường).

Đoàn kiểm tra một công ty sản xuất cà phê trên đường Điện Biên Phủ
Đoàn kiểm tra một công ty sản xuất cà phê trên đường Điện Biên Phủ

Các đoàn thanh tra, kiểm tra tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng tiêu thụ nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như: nem, chả, bánh, kẹo, mứt, nước giải khát, bia, rượu, cà phê… Các cơ sở kinh doanh lớn tập trung như: siêu thị, chợ, các kho thực phẩm lớn. Ngoài ra, các hóa chất phụ gia cũng thanh tra, kiểm tra chặt chẽ.

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, đoàn sẽ lấy mẫu xét nghiệm những mẫu không đạt chất lượng. Nếu phát hiện các vi phạm sẽ lập biên bản tại chỗ và tiến hành xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

“Đến thời điểm hiện nay, chưa phát hiện cơ sở nào vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, các sản phẩm không đạt chất lượng”, ông Tiến cho biết thêm.

Theo ông Nguyễn Văn Hòa - Trưởng đoàn thanh tra liên ngành Đà Nẵng cho biết: tại Đà Nẵng, sản xuất nhỏ lẻ, chủ yếu là kinh doanh. Qua kiểm tra, các cơ sở chưa thực hiện về quy định nhãn theo thông tư 34 mới quy định mà vẫn thực hiện theo quy định cũ.

Theo kế hoạch, đợt kiểm tra kéo dài đến ngày 12/2.

Khánh Hồng