Thứ ba, 05/01/2021 - 11:28

Bình Dương:

Kiểm soát chặt chẽ sau khi phát hiện 4 người nhập cảnh trái phép

Dân trí

Sở Y tế Bình Dương đề nghị các đơn vị phối hợp với Ban chỉ huy quân sự, công an, ngành chức năng tuyên truyền, vận động người dân phát giác, khai báo đối tượng nhập cảnh trái phép về địa phương.

Kiểm soát chặt chẽ sau khi phát hiện 4 người nhập cảnh trái phép - 1

Nhân viên y tế lấy thông tin khai báo của người nhập cảnh vào Bình Dương.

Trong thời gian ngắn, tại Bình Dương đã phát hiện 4 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Thái Lan, Campuchia về Việt Nam và đến Bình Dương. Trong đó 1 trường hợp được phát hiện tại thành phố Thủ Dầu Một, 3 trường hợp khác được phát hiện tại TP Thuận An (trong đó có 2 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 1440).

Các trường hợp này đã được cách ly y tế tại Trung tâm y tế Thành phố Thuận An, kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trước nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập và lây lan trong cộng đồng, Sở Y tế Bình Dương đề nghị các đơn vị trong ngành phối hợp với Ban chỉ huy quân sự, công an, ngành chức năng tuyên truyền, vận động người dân phát giác, khai báo đối tượng nhập cảnh trái phép về địa phương. Tăng cường kiểm soát, quản lý chặt chẽ các đường giao thông thông thương với các tỉnh Tây Ninh, Bình Phước...

Bên cạnh đó tăng cường rà soát các người nhập cảnh, đặc biệt là đối tượng nhập cảnh trái phép vào Bình Dương. Tổ chức cách ly ngay, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Tham mưu xử phạt nghiêm đối với các đối tượng nhập cảnh trái phép, khai báo không trung thực, không để xảy ra các trường hợp như Vĩnh Long và Thành phố Hồ Chí Minh.

Bình Dương là tỉnh phát triển công nghiệp, nhiều nhà máy, đông lao động, trong đó có hàng chục ngàn chuyên gia nước ngoài. Đến nay Bình Dương vẫn đang kiểm soát tốt công tác phòng chống dịch bệnh, chưa để xảy ra ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Trước đó, ngày 1/1, Khu cách ly tâm y tế tập huyện Bàu Bàng tiếp nhận 251 công dân từ các nước Châu Âu về cách ly. Sau khi xét nghiệm lần 1 phát hiện 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp này được chuyển đi điều trị và cách ly riêng, hiện sức khỏe bình thường. 

Ban điều hành khu cách đang nỗ lực phân loại các trường hợp F1, F2 và kiểm soát tốt công tác phòng chống dịch bệnh tại đây.

Trung Kiên

Đáng quan tâm