Khởi tố vụ án 3 trẻ sơ sinh bị tử vong sau khi tiêm vắc xin viêm gan B

(Dân trí) - Sáng ngày 11/10, Cơ quan CSĐT tội phạm về TTXH, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết,vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án 3 trẻ sơ sinh bị tử vong sau khi tiêm vắc xin viêm gan B xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa vào tháng 7.<br><a href='http://dantri.com.vn/event-2276/3-tre-so-sinh-cung-tu-vong-sau-tiem-vac-xin-viem-gan-B.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp; 3 trẻ sơ sinh cùng tử vong sau tiêm vắc xin viêm gan B</b></a>

Theo đó, cơ quan Công an tỉnh Quảng Trị đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án “Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính”, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng được quy định tại điều 99, bộ luật Hình sự.

Đây là bước tiếp theo để cơ quan CSĐT áp dụng các biện pháp điều tra theo quy định của pháp luật, nhằm làm rõ vụ án. Hiện vẫn chưa có thông tin khởi tố bị can nào.

Ngay sau khi tiêm vắc xin viêm gan B, 3 trẻ sơ sinh ở huyện Hướng Hóa đã tử vong (Ảnh Nguyễn Tuấn)
Ngay sau khi tiêm vắc xin viêm gan B, 3 trẻ sơ sinh ở huyện Hướng Hóa đã tử vong (Ảnh Nguyễn Tuấn)

Như Dân trí đã thông tin, vào sáng 20/7, 3 trẻ sơ sinh của huyện Hướng Hoá đã bị tử vong sau khi tiêm vắc xin viêm gan B (loại vắc xin dành cho trẻ sơ sinh được tiêm trong vòng 24 tiếng sau khi chào đời).

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị, Bộ Y tế đã đến ghi nhận, xem xét nhưng không làm rõ được nguyên nhân dẫn đến cái chết thương tâm của 3 trẻ nói trên. Sau đó, Bộ Y tế đã phải nhờ đến Bộ Công an vào cuộc điều tra sự việc. Liên quan đến sự việc, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cũng đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ liên quan đến vụ việc là BS Lê Thị Kim Phượng và nữ hộ sinh Nguyễn Thị Hải Thuận. Được biết, thời điểm 3 trẻ sơ sinh tử vong thuộc phiên trực của hai cán bộ này, đồng thời họ cũng là người trực tiếp khám và xử trí cho 3 sản phụ cùng 3 trẻ sơ sinh.

Đ.Đức