Khoảnh khắc “thiên thần” đầu tiên của năm Mậu Tuất chào đời

(Dân trí) - Cậu bé kháu khỉnh, cân nặng 3,8kg cất tiếng khóc chào đời tại Bệnh viện phụ sản Hùng Vương, TPHCM đúng vào thời khắc đất trời chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Tiếng khóc oang oang rắn rỏi, tràn đầy sinh lực của cháu trong phòng sinh như tiếng chuông ngân vang chào năm mới.

Khoảnh khắc “thiên thần” đầu tiên của năm Mậu Tuất chào đời - 1
Người mẹ dũng cảm đã cho ra đời công dân đầu tiên của năm 2018 tại Bệnh viện Hùng Vương
Người mẹ dũng cảm đã cho ra đời công dân đầu tiên của năm 2018 tại Bệnh viện Hùng Vương

Đêmg giao thừa, tại bệnh viện Hùng Vương, TPHCM các y, bác sĩ ngoài niềm vui chung đón Tết Nguyên Đán cùng cả dân tộc còn có niềm vui riêng khi trở thành nơi đón công dân đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018.

Sản phụ cho ra đời công dân đầu tiên này là chị Võ Thị Ý Lan (42 tuổi, ngụ tại quận 10, TPHCM), đây là lần sinh nở thứ hai của chị. Theo thông tin từ bác sĩ, do có dấu hiệu chuyển dạ nên ngày 15/2 (tức ngày 30 Tết) chị được gia đình chuyển đến Bệnh viện Hùng Vương, TPHCM để theo dõi và chuẩn bị vượt cạn. Do các yếu tố liên quan không đảm bảo cho việc sinh thường, sau hội chẩn chuyên môn bác sĩ quyết định thực hiện cuộc mổ bắt con để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Khoảnh khắc “thiên thần” đầu tiên của năm Mậu Tuất chào đời - 3
Mới chào đời cậu bé đã cho thấy nét tinh nghịch rất đáng yêu
Mới chào đời cậu bé đã cho thấy nét tinh nghịch rất đáng yêu

Sau quá trình chuẩn bị, vào lúc 0 giờ 0 phút, khi đất trời chuyển giao giữa năm cũ và năm mới thì cũng là lúc các bác sĩ thực hiện thành công cuộc mổ bắt con cho sản phụ. Bé trai chào đời với cân nặng 3,8kg, dài 50cm cất tiếng khóc oang oang trong phòng sinh. Tiếng khóc rắn rỏi của cháu như tiếng chuông ngân vang chào năm mới. Ca sinh nở “mẹ tròn con vuông” báo hiệu những may mắn cho một năm mới đầy niềm vui, hạnh phúc.

Khoảnh khắc “thiên thần” đầu tiên của năm Mậu Tuất chào đời - 5
Cả cân nặng, chiều dài đều đạt chuẩn là tiền đề quan trọng cho mầm non của đất nước phát triển tốt
Cả cân nặng, chiều dài đều đạt chuẩn là tiền đề quan trọng cho mầm non của đất nước phát triển tốt

Cùng với ca sinh của sản phụ Ý Lan, tại khoa Sản, bệnh viện Hùng Vương trong đêm 30 Tết có hơn 30 sản phụ khác đang chờ sinh. Bên cạnh niềm vui đón năm mới, các bác sĩ đang sát cánh cùng những người mẹ để sẵn sàng chào đón những thiên thần bé bỏng, những mầm non tương lai của đất nước.

Khoảnh khắc “thiên thần” đầu tiên của năm Mậu Tuất chào đời - 7

Ths.BS Phan Thị Hằng, Phó giám đốc Bệnh viện Hùng Vương chia sẻ: việc sinh nở thường tuân theo quy luật tự nhiên, dù ngày Tết hay ngày thường bệnh viện vẫn phải đảm bảo đầy đủ đội ngũ y bác sỹ để chăm sóc, hỗ trợ người bệnh. Tính trung bình mỗi ngày tại Bệnh viện Hùng Vương tiếp nhận khoảng 120 đến 130 ca sinh. Trong năm 2017, tại bệnh viện đã có gần 39.000 trẻ chào đời.

Vân Sơn