Khoảnh khắc giao thừa trong bệnh viện của các bác sĩ

(Dân trí) - Đêm cuối cùng của năm cũ, khi thời khắc chuyển giao giữa đất trời sắp điểm, bác sĩ tại các bệnh viện vẫn lặng lẽ “gác cổng sự sống”. Xa gia đình trong đêm giao thừa, các y bác sĩ cũng xích lại gần nhau hơn trong tình đồng nghiệp, bên ly rượu nồng đón mừng năm mới.

Khoảnh khắc giao thừa trong bệnh viện của các bác sĩ - 1

Các bác sĩ tranh thủ tổ chức đón giao thừa trong bệnh viện  

Tại Bệnh viện Quận Thủ Đức, một dãy bàn nhỏ được kê ngay tại khu vực quầy tiếp nhận bệnh. Không khí đêm giao thừa trở nên ấm áp với sự góp mặt của BS Nguyễn Minh Quân, Giám đốc bệnh viện cũng các y bác sĩ trong ca trực. Bệnh nhân phải ở lại điều trị trong những ngày tết cũng chung vui cùng bệnh viện khi hân hoan đón nhận những phong bao lì xì mừng năm mới.

Khoảnh khắc giao thừa trong bệnh viện của các bác sĩ - 2
Khoảnh khắc giao thừa trong bệnh viện của các bác sĩ - 3

Người bệnh chung vui thời khắc giao thừa cùng Bệnh viện Quận Thủ Đức

Nhân dịp năm Canh Tý TS.BS Nguyễn Minh Quân đã thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ, y, bác sỹ, nhân viên y tế bệnh viện gửi lời cảm ơn tới bệnh nhân và thân nhân bệnh nhân đã tin tưởng phó thác sức khỏe, sinh mệnh cho tập thể bệnh viện. Bước sang năm mới, BS Minh Quân mong tất cả y bác sĩ nỗ lực hết sức mình, đồng hành cùng người bệnh để tầm soát và chiến thắng mọi bệnh tật.

Tại Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á, huyện Củ Chi, nhằm mang không khí Tết đến với các bệnh nhân phải ở lại điều trị nội trú trong thời điểm giao thừa xuân Canh Tý, bệnh viện đã trao tặng 275 phần quà đến cho các bệnh nhân và thân nhân. Cùng với những phần quà thân thương, là lời chúc, lời động viên nồng ấm nghĩa tình. Hành động ý nghĩa này như món quà tinh thần, tiếp thêm sức mạnh để bệnh nhân và thân nhân an tâm điều trị để sớm bình phục sức khỏe.

Khoảnh khắc giao thừa trong bệnh viện của các bác sĩ - 4
Khoảnh khắc giao thừa trong bệnh viện của các bác sĩ - 5

Những món quà tiếp sức cho bệnh nhân tại Bệnh viện Xuyên Á

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, Ban giám đốc cùng lãnh đạo các khoa phòng đang phải ngày đêm “trực chiến” để sẵn sàng ứng phó với dịch corona. Đây là nơi được Sở Y tế TPHCM chọn làm “cứ điểm” tiếp nhận và điều trị cả người lớn và trẻ em, bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, vật tư tiêu hao trang thiết bị, đội ngũ nhân sự đang được điều động tối đa.

Khoảnh khắc giao thừa trong bệnh viện của các bác sĩ - 6
Khoảnh khắc giao thừa trong bệnh viện của các bác sĩ - 7

Ban giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới tặng quà đến các khoa phòng

Để động viên tinh thần các y bác sĩ tham gia trực chiến chống dịch, Ban giám đốc bệnh viện đã tranh thủ thời gian, tổ chức cuộc gặp mặt đón giao thừa mừng xuân ngay trong phòng họp của bệnh viện.

Khoảnh khắc giao thừa trong bệnh viện của các bác sĩ - 8

Những chén rượu nồng đón mừng năm mới tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới

Cùng với những phần quà nhỏ gửi đến các khoa phòng, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc bệnh viện đã lì xì lấy may cho tất cả các y bác sĩ có mặt chung vui, ông cũng gửi lời cảm ơn đến các đồng nghiệp đã và đang hết lòng sát cánh cùng bệnh viện sẵn sàng đương đầu với dịch corona và chăm sóc, bảo vệ sức khỏe những bệnh nhân ở lại điều trị trong dịp tết.

Vân Sơn

Đang được quan tâm