Khó làm mẹ nếu có u xơ tử cung

Nhiều u xơ tử cung là u lành tính, tuy nhiên, những biến chứng của nó có thể gây ra vấn đề cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, đặc biệt có thể gây hiếm muộn, vô sinh.

Thông thường, ở các bệnh nhân bị u xơ, ban đầu không biểu hiện triệu chứng ra ngoài nhưng đối với khối u xơ kích thước lớn, những triệu chứng hoặc biến chứng sẽ xuất hiện. Có thể là hiện tượng rối loạn chu kỳ kinh nguyệt (rong kinh, rong huyết, đau bụng kinh…) gây nên tình trạng thiếu máu; đau khi giao hợp hay những phản ứng lan truyền tới các cơ quan lân cận do khối u chèn ép gây bí tiểu, táo bón, phù chi dưới, đôi lúc, u xơ dính vào vách tử cung và xoắn lại có thể dẫn đến hiện tượng đau đột ngột ở vùng bụng dưới.

 

Mặt khác,  u xơ tử cung có thể làm thay đổi ở lớp nội mạc tử cung, làm cho trứng đã thụ tinh khó bám vào nội mạc tử cung để làm tổ và phát triển được. Cũng có khi khối u gây chèn ép, làm gập vòi tử cung hoặc mọc ở gần làm bít cổ tử cung. Vì vậy, người bị u xơ tử cung thường hiếm muộn, có thể bị vô sinh.

 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

 

Ngay cả trường hợp đã có thai, u xơ tử cung cũng gây khá nhiều nguy hiểm cho người phụ nữ trong thời kỳ mang thai và khi chuyển dạ. u xơ tử cung có thể gây sảy thai liên tiếp do lớp nội mạc tử cung phát triển không đầy đủ, mất cân bằng nội tiết, tử cung co hồi kém, kích thích co bóp tử cung. Khi thai lớn, u xơ tử cung dễ gây đẻ non, ối vỡ non, thai kém phát triển, ngôi thai bất thường, nhau tiền đạo… Vì vậy, phụ nữ mang thai có u xơ tử cung cần được theo dõi thật kỹ, nhất là trường hợp nhau thai bám ngay trên chỗ có u xơ.

 

Điều trị u xơ tử cung thường là theo dõi, điều trị nội khoa bảo tồn tử cung, làm tắc nghẽn động mạch nuôi khối u, bóc nhân xơ hoặc cắt tử cung. Đồng thời có thể dùng các sản phẩm nguồn gốc thảo dược như Nga Phụ Khang. Sản phẩm này có thành phần chính là cây trinh nữ hoàng cung giúp giảm kích thước và ức chế sự phát triển của khối u, kết hợp với một số dược liệu quý khác như: hoàng kỳ, hoàng cầm, khương hoàng,… có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của tế bào khối u, cải thiện các triệu chứng, tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, giảm kích thước khối u, ngăn chặn biến chứng của u xơ tử cung, mang lại cơ hội làm mẹ cho người bệnh.

 

 NGA PHỤ KHANG – Sản phẩm hàng đầu cho bệnh nhân u xơ tử cung, u nang buồng trứng

 

Thực phẩm chức năng Nga Phụ Khang là sự phối hợp giữa các dược liệu có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, giúp giảm kích thước và ức chế sự phát triển của khối u, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, ngăn chặn tái phát và hạn chế biến chứng của u xơ tử cung, u nang buồng trứng, ung thư cổ tử cung,... mà không gây tác dụng phụ.

Nghiên cứu về tác dụng của Nga Phụ Khang trong điều trị u xơ tử cung hoàn thành năm 2013 tại bệnh viện Phụ sản TƯ do PGS.TS Phạm Huy Hiền Hào thực hiện đã cho thấy: Nga Phụ Khang có hiệu quả điều trị u xơ tử cung là 65% trên tổng số bệnh nhân; kích thước khối u giảm trung bình từ 33,8mm xuống 28,2mm; 12,5% bệnh nhân có lượng kinh nguyệt ít hơn trước; đặc biệt, 80% bệnh nhân hài lòng với hiệu quả điều trị của Nga Phụ Khang; sản phẩm được ghi nhận là an toàn, không làm thay đổi các chỉ số mạch, huyết áp, sinh hóa, huyết học của bệnh nhân.

 

Năm 2013, Nga Phụ Khang đã được trao cúp và giấy chứng nhận giải thưởng Tin & Dùng, là sản phẩm hàng đầu trong hỗ trợ điều trị, phòng ngừa u xơ tử cung, u nang buồng trứng do người tiêu dùng & độc giả Thời báo Kinh tế Việt Nam bình chọn.

 

Để đạt hiệu quả cao nhất, người bệnh nên uống Nga Phụ Khang 3 lần/ngày, mỗi lần 2-3 viên; sử dụng theo từng đợt liên tục từ 2-3 tháng.

 

 

Điện thoại tư vấn: 04.3775.7066 / 08.3977.0707

Để biết thêm thông tin về bệnh u xơ tử cung, xin mời truy cập trang web: http://uxotucung.com.vn/ 
Đang được quan tâm