Khẩu phần ăn chỉ đáp ứng 89,7% nhu cầu
Đó là thông tin vừa được Viện Công nhân (CN) - Công đoàn (CĐ) công bố về bữa ăn ca của CN tại các KCX-KCN trong cả nước.
Khảo sát cho thấy bữa ăn của CN không chỉ thiếu về giá trị dinh dưỡng mà chất lượng cũng thấp. Trong thành phần bữa ăn, chỉ có 12% protein (chất đạm), 16% chất béo, còn lại 72% đến từ các chất bột, đường... Khẩu phần ăn cả ngày của CN chỉ đáp ứng được 89,7% nhu cầu về năng lượng.
Bữa ăn thiếu dinh dưỡng, thừa hóa chất dẫn đến tình trạng CN bị thiếu máu (24,6%), tiền đái tháo đường và cần theo dõi đái tháo đường (28,2%); tăng cholesterol (17,18%); hạ cholesterol (26,67%). Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng lao động và khả năng hồi phục sức khỏe, tái sản xuất sức lao động của CN.
Theo N.Hà
Người lao động