Giá trị dinh dưỡng của gạo lứt nảy mầmNgay với tên gọi là Gạo Mầm chúng ta hiểu là hạt gạo cho nẩy mầm. Như vậy khi cho hạt gạo nẩy mầm thì giá trị dinh dưỡng và công dụng của gạo mầm sẽ có giá trị như thế nào?
Giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe của quả thanh longĐược biết đến với vẻ ngoài độc đáo, vị ngọt, giòn và giá trị dinh dưỡng, thanh long là loại trái cây nhiệt đới ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây.
Những loại rau sẵn có ở chợ thuộc top đầu về giá trị dinh dưỡngRau ngót, rau đay, rau dền là những loại có giá trị dinh dưỡng cao, chứa caroten, vitamin C, sắt, lượng protein cao gấp 3-5 lần các loại rau khác.
Giá trị dinh dưỡng ít biết của dưa chuộtDưa chuột hay dưa leo thường được coi là 1 món ăn chơi hay trang trí các món ăn. Trong khi đó, không chỉ chứa nhiều nước và muối khoáng, thứ rau tuyệt vời ít calo này còn rất giàu dinh dưỡng. Và cách bảo quản cũng như chế biến sẽ quyết định giá trị dinh dưỡng và an toàn của loại quả bổ dưỡng này.
Giá trị dinh dưỡng và các lợi ích cho sức khoẻ của trứngTrứng là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Điểm quan trọng nhất là giá thành rẻ và có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau. Trong trứng có chứa một số chất dinh dưỡng là sắt, axit amin và các chất chống oxy hoá.
Giá trị dinh dưỡng bất ngờ của hạt sầu riêng, hạt mítKhi ăn mít, sầu riêng, nhiều người thường bỏ đi phần hạt mà không hề biết rằng hạt của những loại trái cây này cũng là thực phẩm dinh dưỡng. Chúng giúp năng bổ sung chất xơ và các dưỡng chất khác rất tốt cho sức khỏe.
Giá trị dinh dưỡng lớn trong quả đậu bắp nhỏKhi dùng đậu bắp để chế biến, nhiều người chỉ quan tâm đến các món ăn của mình sẽ ngon hơn nếu có thêm đậu bắp, ít ai chú ý đến giá trị dinh dưỡng chứa trong thứ quả con con này.
Hiểu đúng giá trị dinh dưỡng của mì ăn liềnXung quanh vấn đề dinh dưỡng của mì ăn liền hiện có nhiều cách suy nghĩ và nhìn nhận khác nhau. Để tìm ra câu trả lời chính xác cần nhìn nhận vấn đề theo một góc nhìn “hai chiều” .
Giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe của củ senCủ sen, là phần thân rễ ăn được của cây sen (Nelumbo nucifera). Củ sen được sử dụng phổ biến trong các món ăn của Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản.
Câu chuyện về bò Canada - yếu tố làm nên giá trị dinh dưỡngCanada được biết đến là đất nước của những giống bò đem lại chất lượng dinh dưỡng cao và thơm ngon hàng đầu trên thế giới.
Giữ tối đa giá trị dinh dưỡng từ trái bơBơ luôn được đánh giá là một trong những siêu thực phẩm và là nguồn chất béo lành mạnh tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu sơ chế không đúng cách, bạn sẽ loại bỏ phần lớn những dưỡng chất quý này.
Bí đỏ: Món ăn bình dân mang giá trị dinh dưỡng đặc biệtBí đỏ là một loại quả rẻ tiền nhưng lại có giá trị dinh dưỡng rất cao. Vì vậy. người Nhật Bản luôn coi nó là một trong những món ăn trường sinh bất lão bên cạnh hải sản, tảo biển, rau sống, trứng và đậu nành.