1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Khám mắt, phát thuốc miễn phí cho hơn 48.000 dân Hà Nội

(Dân trí) - Hưởng ứng ngày Thị giác thế giới năm nay (14/10), bệnh viện Mắt Hà Nội tổ chức khám, cấp phát thuốc, kính, phẫu thuật miễn phí cho nhiều đối tượng người dân thủ đô từ 6-14/10.

Khám mắt, phát thuốc miễn phí cho hơn 48.000 dân Hà Nội - 1
Trong tháng 10 này, bệnh viện Mắt Hà Nội sẽ phối hợp với các Trung tâm y tế khám, phát thuốc miễn phí cho người dân và học sinh. (Ảnh: H.Hải)
 
Ước tính sẽ có khoảng 48.000 người dân và học sinh sẽ được khám, tư vấn các bệnh về mắt tại các TT Y tế.
 
Tại Lễ phát động Hà Nội hưởng ứng Ngày thị giác thế giới 2010, bà Vũ Thị Thanh - Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Nội cho biết, Việt Nam, hiện có khoảng 2 triệu người mù, 2/3 trong số đó không có tiền điều trị hoặc không biết bệnh mình có thể chữa được.

Riêng tại Hà Nội hiện có 33.000 người mù (chiếm tỷ lệ khoảng 0,5% dân số). Gần 30% trong số đó thiếu kiến thức về chăm sóc và bảo vệ mắt, không biết rằng bệnh của mình có thể chữa được, và 12% trong số người mù không có tiền để điều trị lấy lại ánh sáng. Đặc biệt, tình trạng “cận thị học đường” đang trở thành mối quan tâm lo lắng của nhiều bậc phụ huynh, trở thành một vấn đề xã hội đáng báo động của Hà Nội, ở khu vực nội đô tỷ lệ mắc cận thị có nơi lên tới 30 - 35% tổng số học sinh. Thông qua chương trình này, qua khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân và khám phát hiện tật khúc xạ, bệnh mắt bẩm sinh cho khoảng 26.000 học sinh, bệnh viện Mắt Hà Nội hi vọng nhiều người dân hiểu thêm được các bệnh về mắt, cũng như khả năng chữa trị, phòng ngừa để bảo vệ tốt nhất thị lực của mình.

Hồng Hải