Thứ hai, 04/05/2020 - 12:31

Quảng Nam:

Kết thúc cách ly tập trung, không có mẫu xét nghiệm Covid-19 mới

Dân trí

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam – cho biết, đến nay toàn tỉnh đã kết thúc toàn bộ số người cách ly, không có mẫu xét nghiệm Covid-19 mới.

Theo đó, tính đến chiều tối ngày 3/5, tỉnh Quảng Nam đã kết thúc cách ly y tế cho tổng số 1.074 người tại các cơ sở cách ly tập trung; kết thúc cách ly 175 người tại các cơ sở y tế.

Ket thuc cach ly tap trung

Tỉnh Quảng Nam đã kết thúc cách ly y tế tập trung tại các cơ sở. Trong ảnh: Một cơ sở khách sạn tại Hội An được trưng dụng làm nơi cách ly tập trung và đến nay cơ sở khách sạn này đã hoạt động bình thường

Trong khi đó, ngành y tế Quảng Nam cũng đã kết thúc cách ly y tế tại các nhà, nơi lưu trú cho tổng số 6.360 và hiện chỉ còn đang cách ly cho 73 người và không có số cách ly mới trong ngày 3/5. Tất cả các trường hợp trên tình trạng sức khỏe bình thường.

Về mẫu xét nghiệm, ngành y tế tỉnh đã triển khai thực hiện 3.886 mẫu xét nghiệm, trong đó 3 mẫu dương tính (+) của các bệnh nhân 31, 33 và 57 (đã điều trị khỏi bệnh và xuất viện) và 3.883 mẫu âm tính (-).

Trong ngày 3/5, ngành y tế Quảng Nam thông tin không có mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 mới.

Đến nay, tỉnh Quảng Nam cũng đã dỡ bỏ các chốt kiểm tra y tế trên địa bàn các huyện, thị và các tuyến quốc lộ đi ngang qua địa bàn tỉnh. Hoạt động giao thương đã gần trở lại bình thường.

Công Bính

Đáng quan tâm
Mới nhất