Thứ ba, 08/09/2015 - 14:19

Nghệ An:

Hơn 370 suất cơm miễn phí ấm lòng bệnh nhân nghèo

Dân trí

Mỗi suất cơm được chuẩn bị kỹ lượng, chu đáo, ân cần đưa đến từng bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn đang được điều trị tại BV Ung bướu Nghệ An. Dù giá trị không cao nhưng nghĩa cử ấy giúp các bệnh nhân cảm thấy ấm lòng.

Những suất cơm miễn phí ấm lòng bệnh nhân nghèo

 

Trưa ngày 7/9, Câu lạc bộ mô tô Nghệ An phối hợp cùng Câu lạc bộ từ thiện Thắp sáng niềm tin đã tổ chức chương trình “Vòng tay nhân ái” - phát cơm miễn phí đến những bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện Ung bướu Nghệ An. 

Một số y, bác sỹ của bệnh viện Ung bướu cho biết, các bệnh nhân đang điều trị tại đây, hầu hết là những người mang bệnh hiểm nghèo, thuộc các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đến từ khắp nơi trên địa bàn hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Ngay trong buổi trưa 7/9, hơn 370 suất cơm miễn phí được phát cho các bệnh nhân nghèo nơi đây. Thức ăn gồm có thịt lợn, rau và canh đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được những thành viên trong đoàn thức dậy từ sáng sớm đi chợ mua về sau đó chế biến và dùng xe vận chuyển đến sân bệnh viện rồi phát cho từng bệnh nhân.

Một thành viên trong câu lạc bộ chia sẻ: “Được giúp đỡ những bệnh nhân nghèo chúng tôi rất vui, dù vất vả nhưng nhìn họ nở những nụ cười tươi ai trong nhóm không còn thấy mệt nữa. Cuộc sống này còn nhiều lắm những hoàn cảnh đáng thương mà mình cần phải giúp đỡ nên chúng tôi sẽ cố gắng thu xếp công việc để có thể được làm nhiều hơn những công việc có ý nghĩa như thế này”.

Chỉ trong một thời gian ngắn hàng trăm suất cơm được phát miễn phí đến tận tay từng bệnh nhân. Trên khuôn mặt những tình nguyện viên đều thấm đẫm mồ hôi vì cái nắng oi bức của đất trời xứ Nghệ như muốn vắt kiệt sức lực của họ nhưng những đôi tay vẫn đều đặn chia cơm cho bệnh nhân và đôi môi lúc nào cũng mỉm cười.

Anh Vương Đình Hùng - Chủ tịch CLB mô tô Nghệ An cho biết: “Chúng tôi sẽ cố gắng quyên góp trong thành viên ở câu lạc bộ và những nhà hảo tâm để thực hiện việc làm này thường xuyên hơn. Hiện tại câu lạc bộ dự kiến sẽ thực hiện phát cơm miễn phí cho bệnh nhân nghèo ở bệnh viện Ung bướu Nghệ An mỗi tháng một lần. Xã hội này sẽ đẹp hơn, ý nghĩa hơn nếu con người biết cho đi yêu thương vì yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi. Số tiền lớn phải chi trả cho thuốc thang, viện phí khiến nhiều gia đình kiệt quệ, những suất cơm miễn phí bệnh nhân giảm đi phần nào lo lắng tiền bạc, chuyên tâm chữa bệnh”.

Đón nhận suất cơm nóng hổi cụ Mai một bệnh nhân đang được điều trị tại đây cho biết: “Phải nhập viện điều trị trong suốt thời gian dài nên chi phí rất tốn kém. Gia đình lại rất khó khăn nên khi nhận được nhận những suất cơm như thế này tôi vô cùng biết ơn. Cám ơn các nhà hảo tâm đã giúp đỡ quan tâm đến bệnh nhân chúng tôi nhiều như thế này”.

Bữa ăn hôm nay không còn như thường lệ bởi thấm đẫm trong từng hạt cơm, từng miếng thịt là tấm lòng sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái của các tình nguyện viên, mạnh thường quân với mong muốn “tiếp sức” cho những bệnh nhân nghèo vượt lên số phận bi đát trong cuộc sống.

“Thực hiện hướng nguyện tới việc chia sẻ và chăm sóc sức khỏe dành cho những bệnh nhân và người nhà đang vất vả điều trị những căn bệnh hiểm nghèo tại BV Uung bướu Nghệ An. Đây là điều cần thiết và nên làm từ tâm thức và lòng thương yêu với tâm nguyện sự giúp đỡ, chia sẻ tình yêu thương dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong mỗi con người chúng ta luôn tiềm ẩn. Có điều nó như hạt mầm chỉ cần ban cho nó một chút nước của tình yêu thương, nó sẽ nẩy mầm, và trổ hoa trong chúng ta với bao điều tốt đẹp. Mỗi suất cơm tuy nhỏ, song chứa đựng bao tình yêu thương của người nấu cơm, người phát cơm muốn sẻ chia những khó khăn và mang lại niềm vui nho nhỏ với những bệnh nhận không may phải vào viện điều trị bệnh”, một thành viên CLB chia sẻ cùng PV Dân trí.

“Chúc bác ăn ngon miệng, cố lên bác nhé, chúc bác mau khỏi bệnh” - câu nói của một tình nguyện viên trong lúc phát cơm cho bệnh nhân tại đây khiến chúng tôi vô cùng cảm động. Câu nói ấy, nó bình dị, đời thường nhưng với người nhận suất cơm đó là một lời động viên chân thành, tiếp thêm cho họ sức mạnh trong cuộc chiến với tử thần để giành giật sự sống cho bản thân mình.

Được biết, từ đầu năm đến nay, CLB đã có hàng chục lượt tổ chức, quyên góp các phần quà ý nghĩa để ủng hộ đồng bào, chiến sỹ, các gia đình chính sách, thương binh, liệt sỹ, trẻ em, học sinh và các bệnh nhân nghèo tới khắp các huyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Trong đó, có nhiều đợt quyên góp tiền và nhiều phần quà giành tặng riêng cho những hoàn cảnh Nhân ái được đăng tải trên báo điện tử Dân trí tại địa bàn Nghệ An.

Một số hình ảnh do PV Dân trí ghi nhận: 

 

img-8544-small-1441614202332
Hàng trăm bệnh nhân chờ để nhận những phần cơm được phát miễn phí.
n5-1441614190553
Các tình nguyện viên ân cần gửi những suất cơm đến các bệnh nhân nghèo.
n10-1441614190597
n9-1441614190581
Anh Vương Đình Hùng – Chủ tịch Câu lạc bộ mô tô Nghệ An gửi những phần cơm miễn phí đến một bệnh nhân nghèo.

 

Niềm vui của các bệnh nhân khi đón nhận món quà ý nghĩa.
Niềm vui của các bệnh nhân khi đón nhận món quà ý nghĩa.

 

Nguyễn Tình - Nguyễn Duy