Thứ ba, 19/07/2016 - 20:06

Hơn 20 du khách nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Hơn 20 du khách nhập viện điều trị trong tình trạng nôn ói, đi ngoài, huyết áp thấp nghi do ngộ độc thực phẩm.

119 thực khách bị ngộ độc do món tôm hấp dừa Phạt cơ sở bán bánh mì làm 26 người nhập viện Nhiều người ngộ độc do ăn bánh ướt dịp tết Đoan Ngọ

Đến 11 giờ trưa nay (19-7), BV Đa khoa An Phước cho biết đã có hơn 20 du khách nhập viện điều trị trong tình trạng nôn ói, đi ngoài, huyết áp thấp nghi do ngộ độc thực phẩm.

Nhiều du khách phải nhập viện nghi do ngộ độc. Ảnh minh họa
Nhiều du khách phải nhập viện nghi do ngộ độc. Ảnh minh họa

Được biết các bệnh nhân nói trên thuộc đoàn du khách của Công ty Saigon Food hợp đồng với một đơn vị tổ chức tour đi du lịch tại Phan Thiết. Đoàn đến Phan Thiết ngày 17/7, lưu trú tại một số khách sạn và resort tại khu vực Hàm Tiến.

Chiều tối qua, đoàn dùng cơm chiều tại một nhà hàng khu vực Hàm Tiến với các món: cá lóc, đùi gà, cơm chiên, lẩu, tráng miệng. Nhiều du khách trong đoàn sau đó có tổ chức đi ăn thêm bên ngoài.

Đến khoảng nửa đêm, nhiều du khách có biểu hiện đau bụng, nôn ói, đi ngoài nên được chuyển đến trạm xá và các phòng khám khu vực Hàm Tiến điều trị, sau đó chuyển vào BV An Phước.

Đến trưa nay, các bệnh nhân nhập viện đã ổn định, được chuyển lên các phòng chức năng trong tình trạng sức khỏe tốt và sẽ sớm xuất viện. Ngoài ra thông tin chúng tôi có được, nhiều du khách khác trong đoàn cũng đến điều trị tại một số phòng khám trong khu vực và đã xuất viện.

Hiện nay cơ quan chức năng TP Phan Thiết đang tiến hành lấy mẫu thức ăn để làm rõ nguyên nhân sự việc.

Theo Phương Nam

Pháp luật TPHCM