Thứ ba, 09/06/2020 - 05:00

Bình Phước:

Hơn 100 người nghi ngộ độc thực phẩm sau tiệc cưới

Dân trí

Sau bữa ăn tại tiệc cưới của người thân, hơn 100 người có biểu hiện nôn mửa, tiêu chảy đang được điều trị tại bệnh viện.

Hơn 100 người nghi ngộ độc thực phẩm sau tiệc cưới - 1
Người dân đang được điều trị tại BV Phước Long.

Thông tin từ UBND xã Phước Tín (thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ nghi ngộ độc thực phẩm. Công an xã đang phối hợp cùng công an thị xã và các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.

Nội dung cụ thể: Ngày 7/6, tại thôn Hưng Lập, xã Phước tín, gia đình ông Lê Đức H. tổ chức đám cưới cho con trai là Lê Tiến T. Tham dự tiệc cưới có người thân ở Bình Phước, Lâm Đồng, Đăk Nông, TPHCM, Thái Bình đến tham dự. Cung cấp thức ăn cho bữa tiệc là dịch vụ nấu ăn Hồng M. (địa chỉ tại xã Long Giang, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước).

Đến khoảng 18h cùng ngày, một số người dân có triệu chứng đi ngoài, nôn mửa nhưng do người dân ở nhà nên chưa xác định ngộ độc tập thể. Đến 22h, một số người dân nhập viện Phước Long với các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm. Ngay sau đó, UBND xã đã chỉ đạo công an xã phối hợp với Y tế và công an thị xã tiến hành thu thập thông tin, lấy mẫu thức ăn để xét nghiệm và xác minh làm rõ.

Theo thống kê, đến 7h ngày 8/6 đã có hơn 100 người bị ngộ độc thực phẩm do sử dụng thức ăn tại đám cưới gia đình ông H. 96 người đang được theo dõi tại Bệnh viện đa khoa Phước Long, 11 người gia đình họ nhà gái nhập viện tại BV Đa khoa Công ty cao su Phú Riềng, 2 người được điều trị tại Đăk Nông, 2 người tại Lâm Đồng, 1 người tại TPHCM.

Hiện, Công an thị xã Phước Long đang làm rõ vụ việc.

Trung Kiên