Thứ ba, 06/04/2021 - 17:39

Hỏa tốc lập danh sách 10 nhóm được tiêm vắc xin Covid-19 miễn phí

Dân trí

Để có kế hoạch phân bổ vắc xin Covid-19 cho các đợt tiếp theo, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế 63 tỉnh, thành lên danh sách các đối tượng được ưu tiên tiêm miễn phí theo 10 nhóm.

Bộ Y tế vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu Sở Y tế 63 tỉnh, thành phố khẩn trương lập danh sách những đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 miễn phí. Đây là cơ sở để Bộ Y tế xây dựng kế hoạch triển khai tiêm cho các đợt tiếp theo. 

Số lượng từng nhóm gửi về Cục Y tế Dự phòng, các viện Pasteur khu vực trước ngày 15/4 để tổng hợp.

Hỏa tốc lập danh sách 10 nhóm được tiêm vắc xin Covid-19 miễn phí - 1

Cụ thể 10 nhóm này gồm:

- Lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch: người làm việc trong các cơ sở y tế; người tham gia phòng chống dịch (thành viên ban chỉ đạo chống dịch các cấp, người làm việc ở khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ Covid-19 cộng đồng…); lực lượng quân đội (lực lượng địa phương tham gia phòng chống dịch); lực lượng công an (lực lượng địa phương tham gia phòng chống dịch). 

- Nhân viên, cán bộ ngoại giao của Việt Nam và người thân được cử đi công tác nhiệm kỳ; cán bộ trực tiếp tham gia đón các đoàn khách của Chính phủ và đón người Việt Nam từ nước ngoài về; Đoàn Ngoại giao và các tổ chức thuộc hệ thống Liên hợp quốc tại Việt Nam. 

- Nhân viên hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh. 

- Người cung cấp dịch vụ thiết yếu: hàng không, vận tải, du lịch; cung cấp dịch vụ điện, nước…

- Giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, đào tạo; người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người.

- Người mắc các bệnh mạn tính. 

- Người trên 65 tuổi.

- Người sinh sống tại các vùng có dịch.

- Người nghèo, các đối tượng chính sách xã hội.

- Người được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cử đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài. 

Đến nay, Việt Nam mới triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho gần 53.000 người tại 19 tỉnh, thành trong số 117.600 liều vắc xin đầu tiên về vào ngày 24/2. 

Với vắc xin hỗ trợ từ COVAX, Việt Nam mới nhận lô đầu tiên gồm 811.200 liều vào ngày 1/4. Từ nay đến cuối tháng 5 sẽ có thêm gần 3,4 triệu liều nữa.

Nam Phương

Từ khóa:
Đáng quan tâm