Hòa Bình: 4 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh được ra viện

Thanh Bình

(Dân trí) - Ngày 4/8, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình có 4 ca mắc Covid-19 được chữa khỏi và cho xuất viện. Các bệnh nhân đã được trao giấy xác nhận cách ly phòng, chống Covid-19.

Các bệnh nhân được Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hòa Bình trao giấy xác nhận cách ly phòng, chống Covid-19 đều là nam giới, gồm: Ca bệnh 398, 25 tuổi, địa chỉ tại Yên Đồng, Ý Yên, Nam Định; Ca bệnh 399, 25 tuổi, có địa chỉ tại Trung Dũng, Tiên Lữ, Hưng Yên; Ca bệnh 400, 25 tuổi, có địa chỉ tại Tiên Phong, Ba Vì, Hà Nội; Ca bệnh 401, 24 tuổi, có địa chỉ tại Điền Xá, Nam Trực, Nam Định. 

Cả 4 trường hợp này từ Liên bang Nga và Belarus về sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN5062, được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Trung đoàn 814, thành phố Hòa Bình vào ngày 17/7. Sau khi nhập cảnh, 4 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cách ly, điều trị.

Hòa Bình: 4 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh được ra viện - 1

Lãnh đạo BVĐK Hòa Bình và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hòa Bình trao giấy xác nhận cách ly, phòng chống Covid-19 (ảnh: Việt Lâm).

Tại khu cách ly, các bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở, toàn trạng bình thường. Đến ngày 3/8, 4 bệnh nhân có kết quả âm tính 3 lần, các mẫu làm cách nhau trên 24 giờ và đủ điều kiện ra viện. 

Ngoài ra 4 ca bệnh nói trên còn có 5 người bị cách ly cũng được lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hòa Bình trao giấy xác nhận cách ly phòng, chống Covid-19 (hoàn thành cách ly). 

Liên quan đến 15 người có tiếp xúc gần với các ca nhiễm SARS-CoV-2 được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, lãnh đạo Bệnh viện cho hay, có 1 trường hợp lấy mẫu lần 2 vào ngày 31/7 kết quả dương tính được chuyển đến khu điều trị cách ly; 14 trường hợp còn lại xét nghiệm 2 lần đều âm tính với Covid-19. 

Tuy nhiên trong 14 trường hợp này, có 5 người được xác định không tiếp xúc gần với bệnh nhân và đủ điều kiện hết cách ly vào ngày 3/8; 9 người còn lại tiếp tục theo dõi thêm 14 ngày. 

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM